ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฮวงจุ้ยชุดโต๊ะทำงาน เสริมการทำงานให้ดียิ่งขึ้น  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 03:19:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1279
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในการดำเนินการให้มีคุณภาพนั้น โต๊ะทำงาน ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จำเป็นมากเลย ด้วยเหตุว่าหากไม่มีโต๊ะทำงาน การทำงานคุณก็ย่อมทุกข์ยากลำบากมากมาย จำเป็นต้องวางสิ่งของต่างๆกองไว้กับพื้น จำเป็นต้องนั่งทำงานที่พื้น กว่าจะปฏิบัติงานเสร็จก็อาจจะเมื่อยไม่ใช่น้อย แต่ว่าหากคุณมีโต๊ะทำงาน คุณก็จะได้นั่งดำเนินงานกันแบบสบายๆไม่ต้องก้มลง หรือพับเพียบ นั่งขัดสมาธิให้ปวดเมื่อย สามารถนั่งปฏิบัติงานกันไปได้แบบเพลิดเพลินๆตลอดวันกันไปเลย

     > แม้ว่าคุณจะสามารถนั่งได้อย่างสบายๆด้วยชุดโต๊ะทำงาน แม้กระนั้นการจัดโต๊ะก็สำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย ยิ่งจัดว่ามีความสำคัญมากมาย หากคุณจัดโต๊ะให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งทำให้การทำงานได้ผลดีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีปัญหาหรือพลังงานด้านลบอะไรก็ตามมารบกวนกระทั่งทำให้หลักการทำงานของคุณจะต้องติดขัด ถามคำถามว่าจะจัดโต๊ะอย่างไรดีละ ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย พร้อมต่อการทำงาน วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     >  เริ่มจากวิธีเลือกรูปแบบของโต๊ะ โต๊ะทำงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้นไม่ใช่ว่าควรเป็นโต๊ะที่ใหญ่ที่สุด หรือโต๊ะที่เล็กที่สุด คุณะเลือกโต๊ะขนาดใดก็ได้ ตามใจคุณ มีหลักการอยู่เพียงแต่ว่า ควรเป็นชุดโต๊ะทำงานซึ่งสามารถหยิบของจากจุดต่างๆเพื่อนำมาใช้งานได้สะดวก ไม่ใช่เมื่อต้องการจะถือของแต่ละครั้งก็จำต้องคอยเอื้อมมือออกไปจนถึงเกือบจะสุด จนปวดทั้งยังข้างหลัง ปวดแขน หรือจะต้องคอยหาไม้ยาวๆมาเขี่ยหยิบของ โต๊ะลักษณะนี้นับว่าเป็นโต๊ะที่ไม่ดีสำหรับการทำงาน ถ้าหากว่าคุณอยากเลือกโต๊ะสักใบหนึ่ง ขอให้เช็คลักษณะของโต๊ะก่อนว่าจะช่วยทำให้คุณสามารถจัดการเครื่องใช้ได้อย่างสะดวกหรือเปล่า แล้วค่อยตกลงใจถัดไป

      > ถัดมาเป็นเรื่องทรงของโต๊ะ คุณคงจะนึกไม่ถึงกันใช่ไหมละว่า ทรงของโต๊ะก็ส่งผลต่อการทำงานเช่นกัน เริ่มจากโต๊ะสี่เหลี่ยม ทรงรากฐานกันก่อน โต๊ะทรงนี้จะช่วยให้คุณมีความรู้สึกเป็นจริงเป็นจัง ต้องการเอาอกเอาใจฝักใฝ่กับการทำงาน เพราะตัวโต๊ะไม่มีส่วนใดที่เป็นลักษณะเด่น เมื่อคุณนำงานขึ้นวางบนโต๊ะ งานจะเป็นสิ่งเดียวที่เด่นอยู่บนโต๊ะนั้น ถ้าหากคุณแอต้องการจะมีความตั้งอกตั้งใจสำหรับการดำเนินการเพิ่มขึ้น ขอแนะนำให้ใช้โต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

       > แต่หากไม่อยากที่จะให้บรรยากาศการทำงานเคร่งเครียดมากเกินไปนัก เราขอชี้แนะให้ท่านเปลี่ยนเป้าหมายจากโต๊ะทำงานทรงกลม ไปเป็นชุดโต๊ะทำงานทรงโค้งแทน โต๊ะแบบงี้มีคุณสมบัติพิเศษตามหลักฮงจุ้ยเป็น ปฏิบัติภารกิจส่งพลังงานบวกให้กับผู้ใช้เจริญ คุณจะรู้สึกสุขใจ และก็มีสมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้น

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ชุดโต๊ะทำงาน https://www.indexlivingmall.com/working-room/home-office-table/working-table.html

      >  ส่วนหากคุณมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วย หรือเป็นข้าราชการที่ต้องรอต้อนรับผู้คนอยู่ตลอดระยะเวลา ขเสนอแนะให้เลือกโต๊ะทำงานแบบเปิดด้านหน้า เพราะเป็นโต๊ะที่สื่อให้เห็นได้อย่างดีเยี่ยมว่า คุณพร้อม แล้วก็ยินดีต้อนรับผู้มาทำการสอบถามเสมอ ทำให้ใรก็ดังที่เข้ามาติดต่อประสานงานกับคุณรู้สึกบันเทิงใจ ไม่ได้คิดว่าคุณเป็นบุคคลสักคนหนึ่งที่ลึกลับ ไม่ค่อยน่าเข้ามาติดต่อด้วย ในขณะเดียวกัน คุณก็จะมีความรู้สึกคุ้นเคยกับคนที่เข้ามาหาด้วย ไม่เคยรู้สึกว่าประหม่า เคอะเขิน เพียงแต่ใช้โต๊ะทำงานทรงโค้งเพียงแค่นั้น

     > สุดท้าย ถ้าว่าในห้องทำงานของคุณมีภารกิจต้องสัมมนากับผู้อื่นอยู่บ่อยมาก ก็ควรใช้โต๊ะทำงานแบบกลม เพราะว่าจะช่วยทำให้ทุกคนที่มานั่งกับโต๊ะนี้รู้สึกว่าเข้าถึงกันทุกคนเยอะขึ้น รวมทั้งรู้สึกกันเองมากพอที่จะเสนอความเห็นได้แบบสบาย ไม่ทำให้ทุกคนรู้สึกห่างเหิน จนถึงสร้างความประม่าในการเสนอความเห็นแต่ละครั้ง

     > ถัดมาเป็นการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ส่วนนี้ไม่มีอะไรยุ่งยาก แนวทางตั้งวางโต๊ะทำงานที่ถูกที่สุดคือ ควรจะหันโต๊ะทำงาน โดยให้ด้านหน้าของโต๊ะหันมาสู่พื้นที่โล่งข้างในห้อง ให้ท่านคิดว่าสามารถเห็นทุกอย่างในห้องได้อย่างเห็นได้ชัด หันหลังโต๊ะเข้าหาผนังที่ทึบตัน การจัดโต๊ะแบบนี้จะช่วยทำให้คุณมองมีบารมีของความเป็นผู้ทำงานมากขึ้นเรื่อยๆ

      ส่วนการจัดของบนโต๊ะทำงาน อันที่จริงแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยบนโต๊ะ จะมีวิธีการวางตั้งข้าวของตามทิศต่างๆเพื่อสร้างพลังบวกให้กับโต๊ะของคุณเยอะแยะ จนกระทั่งบางทีคุณอาจมีความคิดว่าถ้าต้องซื้อข้าวของมาวางตามทิศต่างๆเพิ่ม ดูจะเกิดเรื่องที่สุรุ่ยสุร่ายแล้วก็สิ้นเปลืองมากเกินไป โดยเหตุนั้นพวกเราจึงขอเสนอแนะเพียงแค่หลักฮวงจุ้ยง่ายๆไม่มีอะไรมาก แค่ให้ท่านหมั่นจัดโต๊ะให้มีความมีระเบียบอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยให้โต๊ะทำงานเกลื่อนกลาดเกินความจำเป็น สิ่งของวางกองท่วมหัวเป็นภูเขาเลากา เพราะสิ่งของพวกนี้จะเป็นตัวการปลดปล่อยพลังงานด้านลบเข้ามาสู่ตัคุณ แถมยังบอกให้เห็นด้วยว่าคุณเป็นคนที่ละเลยกับการทำงาน ผลัดวันไปเรื่อยๆ ปลดปล่อยให้โต๊ะทำงานรกรุงรัง ที่สำคัญไปกว่านั้น การปล่อยให้โต๊ะทำงานรกมากเกินไป จะมีผลให้คุณหาของจำเป็นที่จำต้องใช้ไม่พบอีกด้วย

 การจัดโต๊ะทำงานให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ฟังเผินๆจะดูเหมือนไม่มีความจำเป็น แต่ที่แท้ กิจกรรมนี้จะช่วยเอื้ออำนวยเรื่องการทำงานให้ท่าน ลำให้คุณมีความคิดว่าการทำงานมีความสะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นแม้ไม่ขัดข้องเรื่องพื้นที่ ก็ขอชี้แนะให้คุณจัดโต๊ะดำเนินการให้ดีไว้จะดีมากยิ่งกว่า   
 
Website: บทความโต๊ะทำงาน https://www.indexlivingmall.com/working-room/home-office-table/working-table.html
 

Tags : โต๊ะทำงาน