ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนเพลิดเพลิน : A  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 12:56:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1719
    • ดูรายละเอียด

ได้มีการคัดค้านกันว่าเอ็ดมองเทนเมนท์เป็นศัพท์ที่มีมานานนับพันปีในลักษณะของนิยายเทียบและก็นิทานที่สนับสนุนความเคลื่อนไหวทางด้านสังคม

แบบอย่างยุคใหม่มีการสร้างสื่อทางโทรทัศน์, ภาพยนตร์, งานแสดงพิพิธภัณฑสถาน แล้วก็คอมพิวเตอร์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งใช้ความเบิกบานใจสำหรับเพื่อการจูงใจ รวมทั้งรักษาผู้ชมเอาไว้ ในขณะมีเจตนารวมรายละเอียดหรือใจความด้านการศึกษาเข้าไว้ร่วมกัน พนันบอล

ตั้งแต่สมัยปี ค.ศ. 1970 กรุ๊ปบุคคลต่างๆในอเมริกา, สหราชอาณาจักร กับละตินอเมริกาต่างนำเอ็ดมองเทนเมนท์ไปใช้ประกอบกิจกรรมด้านต่างๆยกตัวอย่างเช่น ในด้านสุขภาพและก็ขจัดปัญหาสังคม อย่างปัญหาเรื่องยาเสพติด, การให้ยา, การตั้งท้องก่อนวัยอันควรจะ, ไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง-โรคภูมิคุมกันบกพร่อง และก็โรคมะเร็ง โดยเริ่มตามมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยจอนส์ฮอปกินส์ และก็มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แมดิสัน, หน่วยงานสาธารณประโยชน์ อาทิเช่น PCI-Media Impact และก็ผู้แทนรัฐบาล อย่างเช่น Center for Disease Control (CDC) ซึ่งได้ผลิตรายละเอียดด้านเอ็ดมองเทนเมนท์นี้ ออนไลน์

หนึ่งในแบบที่ได้รับความนิยมในละตินอเมริกาเป็นการเรียนแบบเทเลโนเวลลา โดยมี ไม่เกล ซาบิโด ผู้สร้างเทเลโนเวลลาหลายรายการในสมัย 1970 ซึ่งได้กระทำการรวมแนวความคิดการติดต่อสื่อสารด้านของสุขภาพรวมทั้งการเรียนผ่านเนื้อความให้ความรู้ความเข้าใจทั่วละตินอเมริกาเกี่ยวกับการวางเป้าหมายครอบครัว, การเล่าเรียนหนังสือ และก็หัวข้ออื่นๆเขาได้ปรับปรุงแบบจำลองศูนย์รวมผลงานของอัลเบิร์ต บันดูกรกับแนวความคิดอื่นๆตลอดจนศึกษาค้นคว้าถึงโปรแกรมพิจารณาถึงอิทธิพลที่ส่งผลต่อการกระทำของผู้ชม