ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถู  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:55:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1083
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เพราะการเลือกทัวร์ไปที่ต่างประเทศเกิดเรื่องยุ่งยากกว่าการจองเพียงแค่ตั๋วเรือบินหรือโฮเต็ล เพราะว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยมาก ในเวลาเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายเสมือนสินค้าบริการอื่นๆLet’s Go จึงขอแนะนำ 5 เรื่องควรจะทราบสำหรับการจองทัวร์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพื่อทุ่นเวลาสำหรับเพื่อการหาทัวร์ที่ใช่ แล้วก็แนวทางการเลือก รวมทั้งข้อควรตรึกตรองเพื่อให้ไม่กำเนิดความผิดหวังในวันหลัง
.

.
1. เลือกเป้าหมาย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมลำดับหนึ่งสำหรับคนไทยมานานและจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไป ด้วยจุดขายสะดุดตาด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นที่มีขายจึงมีสูงที่สุด จากผู้ประกอบการเยอะมากๆราย แบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก แนวทางการเลือกทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูกควรต้องกำหนดว่าอยากได้แบบรวมได้รับความนิยม ที่ได้รับความนิยม หรือชี้เฉพาะบางภูมิภาค ซึ่งผลสรุปที่ได้จะไม่เหมือนกัน ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตกลงใจลำบากเพราะตัวเลือกมากเกินไป แต่ว่าถ้าหากกำหนดแบบเฉพาะเจาะจง ดังเช่นว่าฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายขึ้น ยิ่งถ้ามีเมืองหลักที่อยากได้ไปแน่นอนดังเช่นว่าหน้าหนาวกำหนดเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือถ้าเป็นฤดูร้อนก็เจาะจงเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น เพราะเหตุว่าบางโปรแกรมแม้จะไปหน้าร้อนแม้กระนั้นก็บางทีอาจไม่ได้พาไปเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ เป็นต้น การเลือกยิ่งระบุยิ่งประหยัดเวลาเพราะได้ผลลัพธ์ที่ตรงดังที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวเป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักที่สุด จึงคือเรื่องธรรดาที่จะมีการตัดราคาจนถึงถูกเกินจริง ปัจจัยที่มีผลต่อราคามีมากมาย หลักๆคือสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ช่วงโลว์ย่อมถูกกว่าช่วงไฮซีซัน กรุ๊ปที่ปริมาณผู้เดินทางต่อกรุ๊ปเยอะมักถูกกว่ากรุ๊ปเล็ก เรื่องประสิทธิภาพของที่พัก ของกิน นอกเหนือจากนี้ยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง ดังเช่นมีวันอิสระและของกินอิสระมากแค่ไหน เพราะโน่นเป็นสิ่งที่ลูกทัวร์จะต้องช่วยตัวเองรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปรวมทั้งอื่นๆที่จะต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาน้อยยิ่งกว่าอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปประเทศญี่ปุ่นมีสายการบินปกติ (Full Servce/Legacy) รวมทั้งโลว์คอสต์ เส้นทางที่มีบริการบินตรงตัวอย่างเช่นโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร แล้วก็ที่นายกย่า นอกจากนั้นยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach เพียงแค่นั้น การเลือกสายการบินเว้นแต่ความพอใจส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆและเส้นทางที่บริการแล้ว อีกปัจจัยที่ควรไตร่ตรองเป็นท่าอากาศยานที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสะดวกส่วนตัวเราหรือเปล่า
4. ปริมาณ / คุณค่า
ผู้ที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหนแรกแล้วก็อยากได้โปรแกรมแบบ “รวมได้รับความนิยม” เส้นทางยอดนิยมที่ควรตรึกตรองเป็น “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองที่ได้รับความนิยมอีกทั้งเมืองโตเกียว โอซาก้า รวมทั้งเกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้เที่ยวไฮไลท์ของโตเกียว ภูเขาฟูจิที่อยู่นอกเมืองเมืองโตเกียว เห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่ว่าสิ่งที่ควรจะเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับเส้นทางนี้ถ้าเกิดเป็นโปรแกรมราคาไม่แพง จำนวนวันท่องเที่ยวน้อยๆก็อาจท่องเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มอิ่มนัก เพราะเหตุว่าจะต้องใช้เวลาสำหรับการเดินทางข้ามเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากๆภายในช่วงระยะเวลาสั้นๆและก็ราคาถูก พวกเราจะเกือบจะไม่มีช่องทางได้เต็มที่กับสถานที่อะไรก็แล้วแต่
.

.
5. ข้อจำกัดของโปรแกรมเที่ยวโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวเมืองโตเกียว กว่า 80% จะพาไปเพียงแค่วัดอาซากุสะแล้วก็ช็อปปิ้งคุณย่ายเคยชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์สิตี้ ส่วนที่บอกว่าท่องเที่ยวเมืองโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) อาคารสูงที่สุดของโตเกียว ส่วนใหญ่คือดูวิวจากฝั่งตรงข้าม เพราะเหตุว่าอยู่ใกล้อาซากุสะ คนใดเที่ยวเมืองโตเกียวทีแรกแล้วคาดหวังจะได้เห็นสาระสำคัญอื่นๆเช่นถนน 5 แยกที่ชิบูย่า รูปปั้นฮาจิโกะ เขตวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรอ่านโปรแกรมอย่างระมัดระวังก่อนที่จะตัดสินใจจอง
ทัวร์เที่ยวโตเกียวราคาไม่แพงเกือบจะ 100% เราจะมิได้พักโรงแรมในเมืองโตเกียว แม้กระนั้นจะไปนอนนาริตะ ซึ่งราคาถูกยิ่งกว่ามาก ใครที่มีความรู้สึกว่าออกมาเดินเที่ยวค่ำคืนด้วยตัวเองก็เลยเป็นไปไม่ได้
.

.
ทราบ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกล้วยๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวมากที่สุดในตลาด คลิกตรงนี้เลย http://bit.ly/2MmLuTp
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น 2561