ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องใช้ไฟฟฟ้า P.-  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 12:18:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1562
    • ดูรายละเอียด

ตอนนี้กระแสไฟฟ้า ufabet มีหน้าที่กับชีวิตประจำวันของผู้คนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ประเทศที่จะพัฒนาต่อไปได้นั้นจำเป็นต้องใช้กำลังไฟฟ้ามากมาย เนื่องจากวัสดุหรือประดิษฐกรรมใหม่ๆจะต้องใช้กระแสไฟฟ้าแม้ว่ากระแสไฟฟ้าจะมีสาระแม้กระนั้นมีโทษแก่มนุษย์แบบเดียวกันหากใช้กระแสไฟฟ้าอย่างประมาท ความหมายทางไฟฟ้า แรงกดดันกระแสไฟฟ้าหรือแรงเคลื่อนไฟฟ้า หมายความว่า แรงที่ดันให้กระแสไฟไหลผ่านแรงต้านทานของวงจรไปได้ ใช้แทนด้วยตัว E มีหน่วยวัดเป็นโม้ลท์ (V) กระแสไฟ เป็น การเคลื่อนที่ของอิเลคตรอนอิสระจากอะตอมหนึ่งไปยังอะตอมหนึ่ง จะไหลมากมายหรือน้อยขึ้นกับแรงต้านทานของวงจร ใช้แทนด้วยตัว I มีหน่วยวัดเป็นแอมป์ (A) แรงต้านทานกระแสไฟฟ้า เป็น ตัวที่ต้านทานการไหลของไฟฟ้าให้ไหลในปริมาณจำกัด ซึ่ง อยู่ในรูปของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท ตัวอย่างเช่น แผ่นลวดความร้อนของเตารีด หม้อหุงข้าว หลอดไฟ ฯลฯ อุปกรณ์ไฟฟ้าพวกนี้ต้านทานการไหลของกระแสไฟให้ไหลในปริมาณจำกัด

ใช้แทนด้วยตัว R ufabet  มีหน่วยวัดเป็นโอห์ม (W ) กำลังงานกระแสไฟฟ้า เป็น อัตราความเคลื่อนไหวพลังงาน หรืออัตราการทำงาน ได้จากผลจากการคูณของแรงกดดันกระแสไฟฟ้ากับไฟฟ้า ใช้แทนด้วยตัว P มีหน่วยวัดเป็นวัตต์ (W) กำลังไฟฟ้า ซึ่งก็คือ พลังงานไฟฟ้าที่ใช้ประโยชน์ในช่วงเวลาหนึ่ง มีหน่วยวัดเป็นวัตต์ชั่วโมง (Wh) หรือยูนิต ใช้แทนด้วยตัว W ไฟฟ้าลัดวงจรหรือกระแสไฟฟ้าช็อต คือ การที่กระแสไฟฟ้าไหลผ่านจากสายไฟฟ้าเส้นหนึ่งไปยังอีกเส้นหนึ่ง โดยไม่ผ่านอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือโหลดอะไรก็ตามมูลเหตุโดยมากมีสาเหตุมาจากฉนวนของสายไฟฟ้าชำรุดทรุดโทรม รวมทั้งมาสัมผัสกันก็เลยมีความร้อนสูง มีสะเก็ดไฟ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดไฟไหม้ได้ถ้าเกิดรอบๆนั้นมีอุปกรณ์ไวไฟ กระแสไฟฟ้าดูด ซึ่งก็คือ การที่มีกระแสไฟไหลผ่านร่างกาย

ซึ่งจะก่อให้กำเนิดอาการกล้ามแข็งเกร็ง หัวใจปฏิบัติงานผิดจังหวะ เต้นอ่อนลงกระทั่งหยุดเต้น แล้วก็เสียชีวิตท้ายที่สุด แต่ว่าแต่ความร้ายแรงของที่เป็นอันตรายจะมากมายหรือน้อยขึ้นกับจำนวนของกระแส เวลารวมทั้งทางที่กระแสไฟไหลผ่าน กระแสไฟฟ้ารั่ว เป็น สายไฟฟ้าเส้นที่มีไฟจะไหลไปสู่ส่วนที่เป็นโลหะของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ถ้าเกิดไม่มีสายดินก็จะก่อให้เกิดอันตราย แม้กระนั้นถ้าเกิดมีสายดินก็จะมีผลให้กระแสไฟที่ไหลอยู่นั้นไหลลงดินแทน กระแสไฟฟ้าเกิน คือ การใช้กระแสไฟฟ้าเกินกว่าขนาดของเครื่องไม้เครื่องมือตัดตอนทางไฟฟ้า ทำให้มีการปลดวงจรไฟฟ้า อาการนี้พิจารณาได้เป็นจะกำเนิดภายหลังที่ได้เปิดใช้กระแสไฟฟ้าสักประเดี๋ยวหรือบางทีอาจนานหลายนาทีก็เลยจะตรวจดูพบ