ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬา P-  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 09:40:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1562
    • ดูรายละเอียด

กีฬา (อังกฤษ: Sports, Games) ufabet เป็นกิจกรรมหรือการเล่นเพื่อความสนุกสนานร่าเริงเพลินหรือเพื่อความแข็งแรงของร่างกาย หรือเพื่อผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเครียดด้านจิต รวมไปถึ งกิจบาปธรรมดาหรือความสามารถที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงซึ่งถูกระบุโดยความคิดเห็นที่ตรงกันโดยมีเป้าหมายเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ การแข่งขันชิงชัย ความบันเทิง การบรรลุเป้าหมาย การพัฒนาของความสามารถ หรือหลายสิ่งรวมกัน กีฬาเป็นกิจกรรมที่พร้อมกันกับการประลอง รวมทั้งระบบ

คำว่า "sport" มาจากภาษาประเทศฝรั่งเศสว่า desport เป็น "เวลาว่าง" ความหมายที่โบราณที่สุดในภาษาอังกฤษจากราว คริสต์ศักราช 1300 เป็น "สิ่งใดๆที่มนุษย์พบว่าน่าขำหรือเพลิดเพลินใจ"ความหมายอื่นๆบางทีอาจซึ่งก็คือการเดิมพันแล้วก็เรื่องราวที่จัดขึ้นเพื่อการเดิมพัน การจับสัตว์ การละเล่น รวมทั้งความสนุกสนาน รวมถึงกิจกรรมที่จะต้องออกกำลังกายด้วย

ในภาษาไทย "เว็ปพนันบอลที่ดีที่สุด]เว็ปพนันบอลที่ดีที่สุด[/url] กีฬา" ตามความหมายในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พูดว่า เป็นคำภาษาบาลี หมายคือ กิจกรรมหรือการเล่นเพื่อความสนุกสนานร่าเริงเพลิดเพลินเจริญใจเพื่อความแข็งแรงของร่างกาย หรือเพื่อผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความคร่ำเคร่งทางใจ