ผู้เขียน หัวข้อ: การประกอบอาหาร : A  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 12:33:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1676
    • ดูรายละเอียด

การต้มหมายถึงการปรุงอาหารในน้ำซึ่งมีอุณหภูมิมากถึงจุดเดือด1ufabet

การต้มหมายถึงการประกอบอาหารให้สุกในน้ำหรือการต้ม ใช้ความร้อนไม่ถึงจุดเดือดแต่ว่าความร้อนจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่า Poaching ใช้กับของกินที่อยากให้สุกแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพื่อคุ้มครองของกินแข็งแล้วก็เหนียว การประกอบอาหารอย่างงี้ น้ำที่ใช้ต้มจะมีผลต่อรสของของกินมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการประกอบอาหารประเภทนี้ควรมีการปรุงรสน้ำที่จะมาทำ Simmering ด้วยการใส่เครื่องปรุงรสลงไปด้วย2สมัครufabet

Blanchingหมายถึงการต้มวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นในน้ำ หรือ น้ำมันปรุงอาหาร โดยใช้เวลาเพียงแค่ระยะสั้นๆไม่ให้อาหารสุกมากมาย ขั้นตอนการนี้ส่วนใหญ่แล้วจะใช้สำหรับการทำลาย รส หรือ กลิ่นที่พวกเราไม่ได้อยากออกไป3