ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้าถือว่า เป็นวัสดุหลัก หรือเครื่องมือสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:54:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3697
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับ สมัยเก่าพวกเราคงเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าตอนนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุและปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับการปฏิบัติงาน ความงดงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในเวลาที่มัธยัสถ์กว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย แล้วก็การจะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกนะครับ ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากมายเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งประหยัดต้นทุนกว่ามาก เนื่องจากว่าถ้าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆแล้วก็เสียทีละส่วนเท่านั้นเพราะฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีเกือบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เนื่องจากแบรนด์พวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมแล้วหลังจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเพราะว่าราคาถูก แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เหตุเพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้ควรต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่บางโอกาสอะไหล่ตัวเล็กน้อยเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรที่จะเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าเมื่อไหร่ มีการเสียหรือต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดีกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ถ้าหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานแรมปีแล้ว มองเห็นไหมนะครับ ตัวอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรเช่นเดียวกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวเสนอแนะว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่ถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างนั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ขอรับ ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณยังไม่สบายใจหรือมีความรู้ความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีแล้วก็อดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย แม้พึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกชนิดเยอะมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค