ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือ P  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:19:50 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1695
    • ดูรายละเอียด

วรรณกรรมวัดเกาะ เป็นวรรณกรม โลก ที่เริ่มพิมพ์ขึ้นโดยสถานที่พิมพ์วัดเกาะ หรือ สถานที่พิมพ์ราษฎร์รุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นสถานที่พิมพ์ที่มีชื่อสำหรับในการพิมพ์เรื่องจักรๆสกุลๆ รวมทั้งนิทานพื้นบ้าน วรรณกรรมวัดเกาะเป็นที่นิยมอย่างมากมายในตอนยุครัชกาลที่ ๕ ผู้อ่านทั่วๆไปจะจำคำขวัญเชิญบนปกได้ว่า “ยี่สิบห้าเงินต่างรู้ท่านคนซื้อ ร้านจำหน่ายหนังสือหน้าวัดเกาะด้วยเหตุว่ามากยิ่ง..” นอกจากนั้น วรรณกรรมวัดเกาะยังรวมถึงวรรณกรรมที่มีลักษณะการจัดพิมพ์แล้วก็รายละเอียดชนิดคล้ายกันแต่ว่าพิมพ์โดยสถานที่พิมพ์อื่น ซึ่งบางทีบางทีอาจเรียกรวมกันว่าวรรณบาปสมัยวัดเกาะวรรณกรรมวัดเกาะรวมทั้งวรรณกรรมร่วมยุคที่โครงงานหนังสือเก่าชาวไทยเอามาเผยแพร่บนเว็บไซท์นี้ ได้รับอภินันทนาการจากคุณอภิวัฒน์

 เสริมสมาคม ถึงแม้ต้นฉบับบา งเรื่องที่เอามาเผยแพร่ไม่ครบบริบรูณ์ หรือต้นฉบับพัง แม้กระนั้นทางโครงงานหนังสือเก่าชาวไทยได้เอามาเสนอไว้เพื่อคุณประโยชน์แก่คนที่พึงพอใจทั่วๆไป ซึ่งชอบเคยได้ฟังความโด่งดังของวรรณกรรมวัดเกาะ แต่ว่ามักมิได้เคยได้เห็นต้นฉบับจริงเดิมทีเนื้อหาข้อมูลเมตาของหนังสือมีข้อมูลบรรณานุกรมเบื้องต้น (การตั้งค่าอื่นๆของหนังสือจะใช้เฉพาะกับ Google Books หรือ Google Play) คุณปรับปรุงแก้ไขข้อมูลนี้ได้โดยไปที่ "แคตตาล็อกหนังสือ" ในบัญชีศูนย์พาร์ทเนอร์ แล้วก็คลิกชื่อหนังสือ

 แม้คุณอยากปรับแก้หนังสือหลายเล่มพร้อม ให้พินิจใช้สเปรดชีตข้อมูลที่จำเป็นต้องเจาะจงเป็นต้นว่า ISBN (หรือตัวเจาะจงอื่น) แบบหนังสือ รวมทั้งชื่อ แต่ว่าคุณควรจะกรอกข้อมูลในช่องต่างๆให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำเป็น เนื่องจากว่าข้อมูลที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้นจะช่วยทำให้นักอ่านศึกษาค้นพบหนังสือของคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น