ผู้เขียน หัวข้อ: การศึกษา สมัยใหม่ : P  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 09:00:46 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1852
    • ดูรายละเอียด

เทคโนโลยีรวมทั้งองค์วิชาความรู้ใหม่ๆ โลก กำลังเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต แปลงแนวทางคิดของพวกเราต่อการเรียน แล้วพวกเราจะตระเตรียมเด็กๆของพวกเราให้กับโลกอนาคตที่ไม่อยู่นิ่งและก็ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆนี้ได้ยังไง?แน่ล่ะ ‘การเรียนรู้’ เป็นพื้นฐานที่พวกเราจำเป็นต้องวางไว้ให้กับเด็กๆแล้วก็การเล่าเรียนในสมัยปัจจุบันนี้ก็มีหน้าตาต่างไปจากครั้งก่อน ยิ่งเดี๋ยวนี้โลกพวกเราแปรไปวันต่อวัน การให้การเรียน วางแบบห้องเรียน แล้วก็การจัดการเรียนการสอนก็เลยไม่บางทีอาจเป็นต้นแบบแบบเดิมๆได้อีกต่อไป เมื่อโลกเทคโนโลยีกำลังเดินทางมา ความสามารถแบบเดิมๆที่เคยอยู่ในหลักสูตรบางทีอาจน้อยเกินไปอีกต่อไป ภาษาลำดับที่สองลำดับที่สามบางทีอาจไม่ใช่ภาษาเพื่อติดต่อระหว่างบุคค

 แต่ว่าเป็นภาษาแล ะก็แนวทางคิดที่มนุษย์จะมีความสัมพันธ์กับระบบ กับคอมพิวเตอร์ ด้วยพลังของเทคโนโลยีอย่าง 3D printing อาจจะส่งผลให้เด็กๆจำเป็นต้องแปลงกรรมวิธีการทำความเข้าใจจากการเป็นเพียงแค่คนรับวิชาความรู้ไปเป็นผู้ผลิตสรรค์ เมื่อห้องเรียนสี่เหลี่ยมๆเด็กนั่งเป็นแนวๆบางทีอาจไม่ใช่แบบ

อย่างการศึกษาเรียนรู้ที่กับศตวรรษใหม่อีกต่อไป The MATTER เชื้อเชิญมาดู 7 กระแสสำคัญ (key trend) เก็บรวบรวมจากหน่วยงานด้านการเรียนรู้สำคัญของโลกทั้งยังจาก K12 ของสหรัฐอเมริกา หรือรายงานของ CORE หน่วยงานเพื่อความเจริญเล่าเรียนชั้นหนึ่ง เพื่อตอบปัญหาว่าพวกเรากำลังจะให้การเรียนอนาคตของพวกเราเดินไปในแนวทางแบบไหน