ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:39:17 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 45
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตกาลอาจหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และก็มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางโอกาสก็บางทีอาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้แบบเดียวกัน เพราะถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องต้องระวังอย่างใหญ่โตด้วยเหตุว่าถ้าหากเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดหนึ่ง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็มากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์