ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 71 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 09:58:19 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 54
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจหนีไม่พ้นการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางเวลาก็บางทีอาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญรวมทั้งคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเพราะถ้าเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และมากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากทดลองศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์