ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร ความหมาย P  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 05:02:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1888
    • ดูรายละเอียด

ของกินหมายถึงสิ่งใดก็ตาม ufabet ที่มนุษย์รับไปสู่ร่างกาย (ด้วยการดื่ม รับประทาน หรือฉีด) แล้วกำเนิดคุณประโยชน์ต่อ ร่างกาย ซ่อมบำรุงส่วนที่ผุพัง แล้วก็ทำให้กรรมวิธีการต่างๆ ภายในร่างกายดำเนินไปอย่างธรรมดาโดยใช้สารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายประเภท ซึ่งสำเร็จทำให้ร่างกายมีความรุ่งโรจน์เติบโต มีกำลัง และก็มีแรงต้านทานโรค ซึ่งของกินหลักของคนประเทศไทยแบ่งประเภทและชนิดออกได้เป็น 5 กลุ่ม แม้กระนั้นถ้าหากสิ่งใดเมื่อกินแล้วและไม่มีคุณประโยชน์ หรือให้โทษต่อสุขภาพร่างกาย เป็นต้นว่า เหล้า เห็ดเมา จะไม่เรียกสิ่งพวกนั้นว่าของกิน ของกิน ตามความหมายของ พ.ร.บ.ของกิน พุทธศักราช 2522 คือ อาหารหรือเครื่องค้ำชูชีวิต อาทิเช่น วัตถุทุกประเภทที่คนรับประทาน ดื่มอมหรือนำเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าด้วยแนวทางอะไรก็แล้วแต่

หรือในรูปลักษณะใดๆก็ตามแต่ว่า พนันบอลออนไลน์ ไม่รวมทั้งยาวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และก็ประสาท หรือสิ่งเสพติดให้โทษตามกฏหมายกล่าวถึงการนั้นสุดแต่กรณี (พ.ร.บ.ของกิน, 2522)โภชนาการ สื่อความหมายกว้างกว่าคำว่าของกินมากมาย โดย โภชนาการ คือ หัวข้อต่างๆที่ว่าด้วยของกิน ตัวอย่างเช่น การจัดจำแนกแยกแยะสารอาหาร ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากของกิน การย่อยของอาหาร โรคขาดสารอาหาร ฯลฯ โภชนการก็เลยเป็นวิชาการสาขาหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นวิทยาศาสตร์ประยุกต์ที่เอ๋ยถึงความเคลื่อนไหวต่างๆของของกินที่กินเข้าไปเพื่อผลดีสำหรับเพื่อการบำรุงร่างกายของกิน คือ สิ่งที่พวกเรากินเข้าไปแล้วมีสาระต่อสถาพทางร่างกายในด้านต่างๆไม่นำไปสู่โทษ ยกตัวอย่างเช่น ข้าว แป้ง ผัก ผลไม้ นม เนื้อสัตว์

อื่นๆอีกมากมาย (เว้นเสียแต่ยารักษาโรค) ของกินประเภทต่างๆที่พวกเรากินเข้าไปภายในร่างกายล้วนแล้วแต่เป็นต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่จำเป็นมากอย่างยิ่ง ต่อชีวิต เมื่อร่างกายย่อยรวมทั้งจะให้ผลดีต่อสุขภาพในหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ช่วยให้ร่างกายเติบโต ช่วยสร้างกล้าม สมอง กระดูก รวมทั้งผิวหนัง ช่วยทำให้พลังงานและก็ความอบอุ่นแก่ร่างกายสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆช่วยซ่อมบำรุงส่วนต่างๆที่ผุกร่อนของ ร่างกาย ทำให้รูปแบบการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายปกติ แล้วก็ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายสำหรับเพื่อการยับยั้งโรคต่างๆทำให้พวกเราไม่เจ็บไม่เจ็บไข้ได้อย่างไม่ยากเย็นฯลฯ