ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์ : P  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 01:00:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1709
    • ดูรายละเอียด

ความเป็นมา เครื่องเรือนเ โลก ครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์ ได้มีการผลิตมาตั้งแต่ ปี พุทธศักราช 2476 ซึ่งในระยะนั้นเป็นการรับกระทำตามความอยากของลูกค้าทำเป็นอุตสาหกรรมในครอบครัวนิดๆหน่อยๆถัดมาความจำเป็นใช้เครื่องเรือนภาในประเทศมีลัษณะทิศทางสูงมากขึ้นเป็นลำดับ ทำให้มีผู้พอใจเข้ามาลงทุนสำหรับเพื่อการผลิตและก็ขายเครื่องเรือนมากขึ้นจนถึงปรับปรุงจากอุตสาหกรรมในครอบครัวมาเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ผลิตเพื่อการส่งออก รวมทั้งมีการผลิตโดยใช้อุปกรณ์เครื่องจักรที่สั่งมาจากต่างแดนอีกด้วย ดังนี้เนื่องด้วยเครื่องเรือนเป็นผลิตภัณฑ์ต้องสำหรับชีวิตประจำวันหมายถึงมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตผู้คนโดยตรงทุกท่าทางบท นับจากตื่นกระทั่งไปนอนเครื่องเรือนก็เลยมีหน้าที่สำคัญยิ่งสำหรับที่อยู่อาศัยแล้วก็สถานที่ปรกอบธุรกิจต่างๆประกอบกับภาวะเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนรวมทั้งราษฎรมีปริมาณมากขึ้น เหตุจำเป็นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกนี้ก็เลยมีเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นลำดับ

 จากการขยายตัวของ แผนการก่อสร้างที่พักอาศัยในตอน 3-5 ปี ก่อนหน้านี้มีจำนวนบ้านเรือน ตึกธุรกิจการค้าจำนวนไม่น้อยกระจายตัวไปตามปริมณฑลใหญ่ โดยยิ่งไปกว่านั้นเขตใกล้จังหวัดกรุงเทพ จ.พระนครศรีอยุธยาเว้นเสียแต่เป็นเมืองประวัติศาสตร์ เป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากในเชิงโบราณสถานแล้ว ในเขตรอบเมืองได้มีเขตอุตสาหกรรม สวนอุตสาหกรรม และก็เขตอุตสาหกรรมจำนวนไม่น้อย ที่อยู่ที่อาศัยสำหรับบุคลากรก็ขยายตัวตามมา

 ด้วยเหตุผลดังกล่าวความปรารถนาเครื่องเรือนสำหรับใช้หรือตกแต่งที่พักอาศัยย่อมมากขึ้นด้วย ถึงแม้ในภาวะเศรษฐกิจเดี๋ยวนี้ที่จัดว่ามีปัญหาไม่น้อย ความอยากเครื่องเรือนที่ต้องยังคงมีอยู่แต่ว่าบางครั้งอาจจะเปลี่ยนแบบไป ดังเช่น เครื่องเรือนจำพวกที่ถอดประกอบได้ (Knock down) เพราะว่าสบายสำหรับเพื่อการจัดตั้ง หรือการขนส่ง แล้วก็ยังขึ้นกับรสนิยมอีกด้วยเครื่องเรือนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่างจากผลิตภัณฑ์จำพวกอื่น เป็นไม่สามารถที่จะกักตุนไว้ได้ ด้วยเหตุว่าขึ้นกับแฟชั่น