ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 06:00:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3808
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ ใครกันแน่จะระลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีลูกยาก กันมากยิ่งขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในตอนนี้ มีจำนวนการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุมาจากการยินยอม กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก หลักๆก็อาจจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องของการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพและก็ความพร้อมของคู่รัก ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งนำไปสู่อาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวได้แก่ตอนนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกเป็นอันมาก ในประเทศไทย เนื่องจากว่าถ้าหากสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยๆตราบจนกระทั่งลดลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีปริมาณเยอะขึ้นอยู่ เพราะเหตุว่าพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น จึงทำให้ผู้มีอายุยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งจะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

โดยเหตุนี้แล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจำต้องใส่ใจ และรีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นเหตุหลักๆที่นำมาซึ่งภาวะมีบุตรยากนั้น เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหามีต้นเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่ว่านับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากเพิ่มมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องมาจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งห่อเหี่ยว หรือแสดงว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะมีการเกิดจากความเครียด หรือมีเหตุที่เกิดจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแต่รู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนไม่น้อย กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าหากคนใดทราบดีว่าปรับแต่งได้ หรือเกิดจากต้นสายปลายเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก[/b]]มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่นอน เพียงแค่จำเป็นต้องเข้าใจและดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี