ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร ;p 16  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 04, 2018, 05:38:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1670
    • ดูรายละเอียด

มายถึง สิ่งที่พวกเรากินเข้า ออนไลน์ ไปแล้วทำให้มีการเกิดผลดีต่อสุขภาพร่างกายในด้านต่างๆไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโทษ ได้แก่ เนื้อสัตว์ ข้าว แป้ง ผัก ผลไม้ นม อื่นๆอีกมากมาย นอกจากยารักษาโรคความหมายของของกิน ( มาตรา 4 ที่พ.ร.บ.ของกิน พุทธศักราช2522 ) ของกินเป็นวัตถุทุกประเภทที่คนรับประทาน ดื่ม สูดดม หรือนำเข้าสู่ร่างกายด้วยแนวทางอะไรก็ตามหรือรูปลักษณะอะไรก็ตามแต่ว่าไม่รวมทั้งยา วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หรือเสพย์ติดให้โทษโดยชอบด้วยกฎหมาย ของกินหมายถึงจุดประสงค์ที่ปรารถนาสำหรับใช้หรือใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับในการผลิตของกินรวมทั้งวัตถุเจือปนของกิน สีรวมทั้งเครื่องปรุงแต่งกลิ่นสารอาหาร คือ สารที่ได้รับจากของกิน

 ที่กินเข้าไปภายในร่างกายแล้ว ไพ่เสือมังกร  จะใช้ประโยชน์ผลดีตามส่วนต่างๆของร่างกาย ตัวอย่างเช่น ให้พลังงานสำหรับในการดำเนินชีวิต เป็นองค์ประกอบของเยื่อในส่วนต่างๆของ ร่างกายส่วนประกอบของสารประกอบทางเคมีของธาตุต่างๆที่มีอยู่ในของกินที่พวกเรารับประทานเข้าไป สารอาหารมีส่วนประกอบโมเลกุลส่วนตัว พวกเราไม่เห็นด้วยตาเปล่า

ของกินแต่ละจำพวกมีโมเลกุลของสารอาหารหลายๆตัว ” ร่างกายพวกเราอยากได้สารอาหารกว่า 40 จำพวก รวมทั้งเพื่อง่ายอีกด้วยเหมือนกัน พวกเราก็เลยจัดเป็นสารอาหารออกเป็นพวกๆที่สำคัญมี 6 ชนิด เป็นต้นว่า สารอาหาร คาร์โบไฮเดรท , โปรตีน , ไขมัน , วิตามิน , เกลือแร่ , รวมทั้งน้ำ สารอาหารแต่ละจำพวกมีบทบาทเด่นเฉพาะแตกต่าง