ผู้เขียน หัวข้อ: ความสำคัญของการทำเกษตรกรรม  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 10, 2018, 06:43:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5456
    • ดูรายละเอียดการทำเกษตรกรรม นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประชาชนชาวไทยส่วนหนึ่งยึดถือเป็นอาชีพหลัก ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวอย่างพอเพียง  ทั้งนี้เกษตรกรรม หรือเรียกอีกชื่อนึงว่าการเกษตร หมายถึงการเพาะปลูกพืชชนิดต่างๆ  รวมถึงการเลี้ยงสัตว์และการประมง  โดยอาศัยทั้งความรู้และประสบการณ์เพื่อให้พืชพันธุ์และสัตว์เลี้ยงเหล่านั้น สามารถเจริญเติบโตงอกงามได้อย่างดี ตามสิ่งที่ได้วางแผนแล้วล่วงหน้าและนำไปปฏิบัติ  ซึ่งการทำเกษตรกรรม มีความสำคัญและสิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกมากมาย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูข้อมูลกันเลยดีกว่า
ความสำคัญ
เกษตรกรรม ไม่เพียงแต่สร้างรายได้ให้กับประชาชนในยุคนี้เท่านั้น  แต่ยังมีความสำคัญมาตั้งแต่การดำรงชีวิตของมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์ ทั้งนี้ปัจจัยสี่ที่สำคัญในชีวิตของมนุษย์มีอยู่ 4 อย่างด้วยกัน  ไม่ว่า อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรคและที่อยู่อาศัย  สำหรับเกษตรกรรมมีความเกี่ยวข้องกับปัจจัยสี่ในแง่ของ การเก็บผลผลิตทางการเกษตรเพื่อนำมาประกอบอาหาร  อันจะสร้างความเจริญเติบโตให้แก่ร่างกายของเราเอง และนอกจากนี้แล้วบางส่วนของพืชและสัตว์ยังสามารถทำไปทำเป็นสิ่งของต่างๆ เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น เครื่องนุ่งห่ม  ที่พักอาศัย ยารักษาโรค เป็นต้น  ถ้าหากว่าท่านใดสนใจอยากจะศึกษาการทำเกษตร ก็สามารถศึกษาได้เลยจากสื่อรอบตัว เช่น หนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวน  รวมไปถึงหนังสือประเภทอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการทำเกษตร

ประโยชน์ของการทำเกษตร
การทำเกษตรกรรม  จะช่วยให้ชีวิตของมนุษย์อยู่รอดได้อย่างมีคุณภาพ  ด้วยการปลูกผักและเลี้ยงสัตว์เอง เพื่อการดำรงชีวิตที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาวัตถุภายนอกอย่างอื่น เพราะว่าสิ่งนี้สามารถทำขึ้นเองได้จากสิ่งแวดล้อมจากธรรมชาติล้วนๆ
สามารถทำเป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้  จะเห็นได้ว่ามีเกษตรกรจำนวนไม่น้อย ที่สามารถสร้างรายได้จากการทำเกษตรกรรม ให้กับตนเองอย่างงดงาม และสามารถกินอยู่ใช้ชีวิตได้อย่างพอเพียง  ที่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีวันอดตายอย่างแน่นอน

การทำเกษตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้ที่ให้ความสนใจได้ไม่ยาก  เพื่อให้ผู้ที่ให้ความสนใจสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง  ประเทศชาติรวมไปถึงระบบเศรษฐกิจอีกด้วย
การทำเกษตรสำหรับผู้คนในยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด หากคุณ ๆสนใจแล้วละก็สามารถศึกษาได้ทั้งจากผู้ที่มีประสบการณ์ หรือว่าจะเป็นการหาความรู้จากหนังสือต่างๆ อาทิเช่น สำนักพิมพ์บ้านและสวน ที่มีจำหน่ายใน ร้านหนังสือนายอินทร์  บอกได้เลยว่ามีเนื้อหาที่ครบถ้วน สมบูรณ์และสามารถนำไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีได้ไม่ยาก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=6&product_type_id=1