ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้ยังไงว่าควรจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจท่านหรือเปล่า อ่านได้ที่น  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 02:38:33 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2386
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือประเด็นธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งยูนิฟอร์มมีจุดดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านความปลอดภัย และเป็นเครื่องแบ่งแยกบ่งชี้ว่าใครเป็นเจ้าหน้าที่ตามภัตตาคาร และตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าเจ้าหน้าที่ของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคเห็นได้สะดวกขึ้นยิ่งกว่าแขวนบัตรที่อก กระนั้นแม้ว่าบริษัทของท่านมิได้เป็นประเภท องค์กรการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้พนักงานของร้านค้ามีความรู้สึกว่าพวกเขาคือส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของธุรกิจเช่นเดียวกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปคือ 3 เหตุที่กำหนด ท่านต้องจัดทำนโยบายผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเราจะต้องเดินทางพบปะลูกค้าภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับกิจการค้าทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะจำเป็นอย่างยิ่ง กิจการเราเป็นรูปแบบธุรกิจให้บริการ โดยจะต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมเยียนลูกค้าที่บ้าน และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับผู้แทนของกิจการและยังช่วยทำอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นองค์กรให้บริการที่ที่อยู่อาศัยลูกค้า เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ โชว์ตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย วางใจมากกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวคือข้อสำคัญ จำต้องสุภาพและสะอาดตา โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • บุคลากรบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  บางกิจการค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจวิจัยสอบถาม มักจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งกายเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางร้านค้าการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของบริษัท เป็นเครื่องเตือนสติตัวเอง ให้ระลึกถึงหน้าที่และทำงานด้วยความอุตสาหะเพื่อบริษัท ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่จำต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกสวมใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระสำหรับการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการเลือกใช้นโยบายการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรมีมติร่วมกันและขอคำแนะนำจากพนักงานเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของบริษัทคิดว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยค่าใช้จ่ายเหล่านี้ เนื่องจากในกรณีที่รูปแบบการทำหน้าที่ต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งถ้าหากให้เจ้าหน้าที่สวมใส่เสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกซื้อเอง แบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร ขณะที่ก็จัดว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีกับธุรกิจ เหตุฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรเป็นคนออก เพราะยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ โดยการช่วยพนักงานประหยัดเงินเพื่อซื้อเครื่องแต่งตัวใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย

   
  ภาพลักษณ์กิจการค้าคือสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าท่านได้ ก่อนที่ทักทายและแนะนำบริการนั้นอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และสวยงามเหมาะกับการสวมใส่ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งบริษัทท่านควรเข้าใจและสนใจอย่างยิ่ง การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรพิจารณาถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรให้ความสำคัญใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าใส่สบาย การตัดเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การออกแบบเป็นเหตุต้นๆ ที่สมควรคิดถึง

  เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : เสื้อฟอร์ม