ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:53:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3407
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือต้องทำเช่นไร วันนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ๆกันอยู่ คนโดยมากเห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุเป้าหมายได้โน่น ก็คือความตั้งใจเพียรพยายาม ความพากเพียร จะพิจารณาได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร รวมทั้งมีความเอาจริงเอาจังพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบความสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความพยายาม แล้วก็ความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกลางขึ้นไปเสมออย่างเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการดำเนินงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเชี่ยวชาญขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้และความเข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมโทรมลง แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจแล้วก็ร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยเหมือนกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็น่าจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อในขณะนี้ แล้วก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบอย่าง Passive Income โน่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างนี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าหากเมื่อไหร่ คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระด้านนอก หรือแม้แต่จนถึงคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างไม่ยากเย็นดังนั้นแล้ว ในความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง นานาประการแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยบุคลากรว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะว่าพนักงานยังรอดำเนินงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบรวมทั้งพนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ต่อให้ธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงจะไม่มีใคร ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบเลย บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาในตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นสิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง ไหมมีความรู้ครับผม แต่ว่าเป็นเนื่องจากว่าคนเราส่วนมาก ไม่มีการวางแผนในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากว่าเป็นผู้ที่ดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมขอรับ ดังนั้นแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันจุดด้วยสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแต่ว่าถ้าคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน ด้วยเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน โดยเหตุนี้แล้วถ้าหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องพากเพียรอีกมาก สำหรับไปผู้คนจำนวนมากตอนนี้ พวกเราจะมากล่าวถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

ขอบคุณบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income