ผู้เขียน หัวข้อ: โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังเช่นไร สำหรับการซื้อเครื่องเรือนเข้าบ้าน  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 05:42:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1310
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังเช่นไร
 สำหรับเพื่อการซื้อเครื่องเรือนเข้าบ้านนั้น เชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่ใครหลายคนมักซื้อกันเป็นขั้นตอนแรก ก็คือ โซฟา
.

.
 โซฟาที่มีการจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆดังเช่น โซฟาผ้า และก็โซฟาหนัง เจ้าของบ้านหลายคนที่กำลังมองหาโซฟาอยู่ บางครั้งก็อาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าโซฟาทั้ง 2 จำพวกนี้ แบบใดดีมากกว่ากัน และถ้าอยากจะซื้อโซฟา ควรที่จะทำการเลือกโซฟาแบบไหนดี สำหรับในเนื้อหานี้ เราขอเสนอแนะให้คุณเลือกซื้อ โซฟาผ้า มาใช้งาน เนื่องมาจากมีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนัง ตามที่พวกเราจะเอามาเอ่ยถึงดังนี้
 เริ่มจากข้อดีสิ่งแรก คือ ประเด็นการระบายความร้อน โดยปกติโซฟาผ้าจะสามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งไปกว่าโซฟาหนัง เนื่องจากตัวสิ่งของที่เป็นผ้านั้นมีช่องว่างอยู่ในตัว ทำให้เมื่อรับความร้อนมาแล้วจะระบายออกไปอย่างเร็ว เมื่อนั่งจะไม่ทราบสึกว่าโซฟาร้อนเกินไปนักแม้ในห้องนั้นจะมีแดดส่องอยู่ตลอดเวลาก็ตาม ขณะที่โซฟาหนัง จะระบายความร้อนออกได้ยากกว่า เกิดปัญหาโซฟาร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาตั้งอยู่ในห้องที่มีความร้อนสูง หรือมีแดดส่องตลอดระยะเวลา เวลาพวกเรานั่งจะสัมผัสได้เลยว่าโซฟาร้อนมาก นั่งป่วยไข้ จะต้องตั้งโซฟาทิ้งไวยาวนานกว่าจะกลับมาเย็น สามารถนั่งได้สบายอีกครั้ง
 ข้อดีประการต่อมาที่ทำให้ โซฟาผ้า เหนือกว่าโซฟาหนัง ก็คือ นั่งได้สบาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ต่อเนื่องมาจากข้อดีประการแรกเป็นโซฟาประเภทนี้สามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งไปกว่า นอกจากนี้ เมื่อเรานั่งลงบนโซฟาผ้า อุปกรณ์ที่เป็นผ้านี้จะสามารถดูดซึมเอาความร้อนเข้าไปได้ดิบได้ดี ทำให้ไม่รู้เรื่องสึกเหนียวตัว มีเหงื่อออกกระทั่งรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ตอนที่โซฟาหนังจะไม่ซึมซับความร้อนเข้ไปในตัวมันได้สะดวก นำมาซึ่งการทำให้เมื่อนั่งแล้วจะกำเนิดความร้อนคั่งระหว่างตัวเรากับผิวโซฟา ทำให้มีเหงื่อออกบริเวณที่พวกเราสัมผัสกับโซฟา สร้างความเหนียวเหนอะหนะอันเป็นที่น่ารำคาญได้ ส่วนเรื่องของผิวสัมผัส โซฟาผ้าจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าเมื่อเทียบกับโซฟาหนัง ด้วยเหตุนี้จึงยิ่งนอนหรือนั่งได้สบายยิ่งขึ้นไปอีก
 จุดเด่นอีกประการหนึ่งสำหรับ โซฟาผ้าเป็นไม่เกิดรอยเมื่อใช้งานได้สักระยะ เนื่องจากตัวอุปกรณ์มีการยืดหยุ่นสูง เป็นเหตุให้เกิดรอยขูดขีดได้ยาก หากว่าตัวเราจะมีน้ำหนักมากจนถึงเมื่อนั่งลงบนโซฟาแล้วผิวอุปกรณ์เกิดการยืด ในระหว่างที่โซฟาหนัง จะเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า ส่งผลให้เกิดรอยได้ง่ายในช่วงเวลาที่ถูกกดทับไปเป็นเวลานานๆผู้ที่ใช้โซฟาหนัง จะเห็นได้เลยว่าเมื่ใช้ไปเป็นเวลานานๆโซฟาจะมีรอยขูดขีดสีขาวอันเนื่องมาจากการที่สิ่งของมีการยืดตัว กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่ามองสักเยอะแค่ไหน
.

.
 นอกเหนือจากการเกิดรอยขูดขีดที่เป็นได้ยากในโซฟาผ้าแล้ว ตัวโซฟาผ้าเป็นสิ่งของที่มีคงทนถาวรสูง แก่การใช้แรงงานช้านาน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเกิดการพังแม้ว่าจะตั้งในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ หรือแมว ในขณะโซฟาหนังนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ออกจะเปราะบาง ชำรุดได้ง่าย ถ้าตั้งในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆหรือแมว ก็น่าเชื่อเลยว่าในเวลาไม่นาน โซฟาหนังนั้นจะต้องเกิดการชำรุด ฉีกขาด กระทั่งต้องหาสิ่งของผิวมาแปลงใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้เราจะไม่พบในโซฟาผ้า
 ทั้งสิ้นที่กล่าวมานี้ ก็คือข้อดีของโซฟาผ้า ที่เหนือกว่าโซฟาหนัง อย่างไรก็ตาม ในโซฟาผ้าก็ยังมีข้อด้อยกว่าโซฟาหนังอยู่บ้าง อย่างเช่น เปรอะเปื้อนได้ง่าย เมื่อนั่งไปนานๆจะกำเนิดรอยดำขึ้นที่ผิวโซฟา อีกทั้งยังเป็นโซฟาที่เก็บฝุ่นผงเจริญ เมื่อใช้ไปนานๆจะเกิดฝุ่นผงสะสมขึ้นในโซฟา กลายเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคและสร้างผลกระทบในทางร้ายให้กับผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีลักษณะอาการของโรคภูมิแพ้ ถ้าหากใช้โซฟาผ้าที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการทำความสะอาด ย่อมทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน กำเนิดอาการไอจาม หรือเป็นผื่นลมพิษได้ นอกเหนือจากนั้น ยังเป็นโซฟาที่ไม่เหมาะสมกับการนำเด็กตัวเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงขึ้นมานั่งหรือนอนร่วมกับพวกเรา และไม่สามารถนำของหวาน หรืออาหารขึ้นมารับประทานบนโซฟาได้ เนื่องจากว่าสิ่งสกปรกจากตัวสัตว์หรือเด็กตัวเล็กๆ รวมถึงรอยเปื้อนอาหาร เศษขนมจะตกลงไปสะสมในโซฟาได้ง่าย เปลี่ยนเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ ดังนี้ จุดอ่อนดังกล่าวก็ยังสามารถปรับปรุงได้ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นหมั่นดูดรอบๆโซฟานั้นเสมอ เพื่อนำฝุ่นผงและก็สิ่งสกปรกออก หรือไม่ก็เลือกใช้โซฟาที่สามารถถอดชำระล้างได้ ซึ่งในตอนนี้ มีโซฟาผ้าหลายรุ่ที่สามารถถอดวัสดุปิดผิวออกมาซักทำความสะอาดได้ ถ้าเกิดพวกเราเลือกโซฟาประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถหมดกังวลเรื่องของฝุ่นละอองแล้วก็สิ่งสกปรกที่จะสะสมบนโซฟาไปได้เลย
 โซฟาผ้า ก็เลยถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสบายสบายในการพักของคนในบ้านได้มาก ผู้ใดกันที่กำลังมองหาโซฟาสักข้างหลังสำหรับตั้งในห้องรับแขกหรือห้องนอน ขอชี้แนะว่าให้คุณเลือกใช้โซฟาผ้า นอกจากจะมีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนังดังที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ราคายังถูกเมื่อเทียบกับโซฟาหนังอีกด้วย ดังนี้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ขอชี้แนะว่าควรเลือกโซฟาผ้าจำพวกถอดซักได้ เพื่อให้สามารถถอดชำระล้างได้ทันทีที่เริ่มมีฝุ่น ไม่กลายเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่นผงจนกระทั่งทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสานขึ้นในวันหลัง
.
สนใจโซฟาผ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website โซฟาผ้าเข้ามุม https://www.indexlivingmall.com/living-room/fabric-sofa.html

Tags : โซฟาผ้า,โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง