ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยให้ห้องดูมีอะไรยิ่งขึ้น ห้องนอน นับว่าเป็นห้  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 10:55:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1102
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องดูมีอะไรเพิ่มขึ้น
ห้องนอน ถือเป็นห้องๆหนึ่งที่สำคัญที่สุดภายในบ้าน เพราะว่าเป็นสถานที่ที่มนุษย์เราใช้เป็นที่พักผ่อนเพื่อรับวันใหม่ที่จะมาถึง ด้วยประการฉะนี้ การตกแต่งห้องนอนให้สวย ถูกใจ จึงเกิดเรื่องที่พวกเราจำต้องให้ความเอาใจใส่ เนื่องจากว่าการตกแต่งห้องนอนให้ชอบใจ จะช่วยเพิ่มความต้องการนอนพักผ่อนให้กับพวกเราเพิ่มขึ้น
.

.
 เมื่อเอ่ยถึงการตกแต่งห้องนอน คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะคิดว่าจำเป็นต้องทำรื้อถอนห้องนอนใหม่ จัดตั้งวอลเปเปอร์ใหม่ ทาสีใหม่ หรือถึงกับขนาดรื้อถอนฝ้าแปลงใหม่เลยหรือไม่จึงจะได้ห้องที่มีอารมณ์ใหม่ๆขอบอกเลยว่าที่จริงพวกเราไม่จำเป็นที่ต้องทำถึงขนาดนั้น แค่เลือกเครื่องเรือนใหม่ๆมาตกแต่งห้องนอน จัดแถวเฟอร์นิเจอร์ให้พอดี เท่านี้ก็ได้ห้อนอนที่ให้อารมณ์ใหม่ๆเชื้อเชิญให้นอนหลับได้อย่างสบายแล้ว ส่วนจะมีเครื่องเรือนอะไรบ้างที่สามารถประยุกต์ใช้สำหรับการตกแต่งห้องนอนได้นั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
 โดยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องนอน ได้นั้นมีอยู่ทั้งสิ้น 5 อย่างดังนี้
 1. กระจกส่อง ในปัจจุบันกระจกเงาที่ผลิตออกมาวางขายนั้นมีอยู่หลายวางแบบ หลายสีสัน เราสามารถเลือกมาตกแต่งได้ตามใจชอบ หากจะให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์นยิ่งขึ้น พวกเราควรที่จะเลือกใช้กระจกที่มีรูปทรงวงกลม หรือวงรี ไม่มีเหลี่ยมมีมุม ใช้สีจางแต่งเป็นสีอ่อนๆเพื่อให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบต่างๆยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องเป็นสไตล์ย้อนยุค ให้ความรู้สึกราวกับได้เห็นห้องแบบเดิมๆสมัยที่เรายังเด็กอยู่ ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้กระจกประเภทมีกรอบสี่เหลี่ยม มีสีเข้มขรึม เพื่อเพิ่มความย้อนยุคให้กับห้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนถ้าอยากตกแต่งห้องให้มีชีวิตชีวา พวกเราก็ควรเลือกกระจกที่ใช้สีสดๆสำหรับในการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ Colourful ให้กับห้องเพิ่มขึ้น สำหรับตำแหน่งที่ใช้จัดตั้งกระจก สามารถทำเป็นจากที่ตัวเองอยากได้ ขอแค่ใช้งานได้สะดวก รวมทั้งดูแล้วมีความลงตัวกับห้องก็เพียงพอ ดังนี้ ไม่ควรติดกระจกในตำแหน่งปลายเตียง เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การติดตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะเป็นการสะท้อนพลังด้านลบเข้าตัว นับได้ว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก
 2. เตียง เป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่มีความจำเป็นที่สุดสำหรับห้องนอน เนื่องด้วยเป็นที่ๆเราจะใช้นอนพักผ่อน โดยเตียงในขณะนี้มีอยู่ 2 จำพวก คือเตียงเดี่ยว รวมทั้งเตียงคู่ ขอแนะนำว่าแม้เป็นห้องที่นอนคนเดียว ควรเลือกใช้เตียงเดี่ยวจะเหมาะกว่า เนื่องด้วยจะไม่ทำให้เรารู้สึกหลอน หรือมีความคิดว่ามีคนไหนกันแน่มานอนด้วยเสมือนอย่างการใช้เตียงคู่ เว้นเสียแต่ว่าใครกันแน่ที่ชื่นชอบกับการนอนบนเตียงกว้างๆและไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ก็สามารถใช้เตียงคู่ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนวางแบบของเตียง ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาให้เลือกอยู่หลายแบบ ทั้งเตียงแบบมีหัวเตียงหรือเปล่ามี เตียงแบบมีเสาหรือเปล่ามีเสา รวมไปถึงเตียงที่มีการปรุลวดลายต่างๆอย่างแปลกประหลาด ส่วนนี้พวกเราสามารถเลือกได้ตามที่ใจต้องการว่าอยากได้แบบใด และต้องการตกแต่งห้องนอนให้เป็นในแนวทางใด ถ้าเป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกเตียงที่ไม่มีลวดลายประดับ ไม่มีเสา แต่ถ้าเกิดต้องการตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรเลือกเตียงที่มีเสา มีลวดลายประดับ จะช่วยเพิ่มอารมณ์การตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคได้ดียิ่งไปกว่า
.

.
 3. โต๊ะเครื่องแป้ง เป็นเครื่องเรือนที่ใครหลายคนมักจะนำมาใช้ในห้องนอนเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้เราเลือกให้มีความงดงามด้วย ก็สามารถใช้เป็นเครื่องตกแต่งห้องนอนได้อย่างสบาย โดยโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับห้องนอนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ โต๊ะแต่งตัวแบบยืนแต่ง และก็โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งแต่ง หากอยากได้แต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ไม่กินพื้นที่ ก็ควรจะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแต่ง แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนที่ในห้องนอนมีพื้นที่มากมาย รวมทั้งอยากให้ห้องนอนเป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรจะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งประเภทนั่งแต่ง แม้กระนั้น แนวทางในการเลือกซื้อโต๊ะแต่งตัว ควรมองความสะดวกในการใช้งานของเราด้วย ถ้าหากสบายใช้แบบนั่งมากยิ่งกว่า ก็ควรซื้อแบบนั่งมาใช้ แต่หากถูกใจใช้แบบยืน ก็สามารถเลือกโต๊ะแบบยืนมาใช้ได้เช่นกัน
 4. ตู้เก็บของหัวเตียง เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกนิดหน่อยที่ได้รับความนิยมในห้องนอน เพราะว่าช่วยอำวยความสบายในการเก็บของจุกจิก และสิ่งของต่างๆที่จะต้องวางไว้ใกล้มือ มีหลากหลายสีสัน หากอยากตกแต่งห้องให้เป็นแบบโมเดิร์น ควรที่จะเลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน แต่ถ้าห้องมีสีแก่ รวมทั้งอยากตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค ก็ควรที่จะเลือกใช้ตู้สำหรับเก็บของที่มีสีเข้ม และหากจะให้ดี ควรจะเลือกตู้ข้างเตียงที่มีสีเข้ากับเตียง จะช่วยให้เตียงและตู้สำหรับเก็บของมีความสะดุดตาเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ อย่าลืมมองสิ่งที่มีความต้องการสำหรับในการใช้งานด้วย ถ้าหากมีของเยอะแยะ ให้เลือกตู้ที่มีช่องเก็บของจำนวนไม่ใช่น้อยแต่ถ้าไม่ค่อยมีของที่จะเก็บสักมากแค่ไหน ก็ควรจะเลือกตู้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อออมเนื้อที่
 5. ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า เป็นเครื่องตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่คนโดยมากมักนำไปตั้งไว้ภายในห้องนอน เพราะว่าห้องนอนเป็นสถานที่ที่เราจะใช้สำหรับการแต่งตัว โดยไม่ให้ใครเห็น ด้วยประการฉะนี้ ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน ถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ขอชี้แนะว่าให้เลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน มีการใช้กระจกจกแต่ง ส่วนถ้าอยากให้ห้องเป็นแบบย้อนยุค ให้เลือกใช้ตู้ไม้สีแก่ๆสำหรับการตั้งวางตู้ ควรจะตั้งไว้ใกล้กับโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อให้การแต่งตัวทำได้สะดวกยิ่งขึ้น
 ถ้าหากพวกเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ก็สามารถทำให้ห้องนอนมีความงาม ดูแล้วสบายตา เหมาะสมแก่การนอนได้ง่ายๆ
.
สั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website ชุดห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน,ห้องนอน