ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มเติมศักยภาพContentเพื่อโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 02:52:59 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2386
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านเว็บไซต์ อาจเอะใจว่า ต้องทำแบบไหนเพื่อกลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจและอยากเปิดเข้าไปชมContentซึ่งคุณได้เขียนขึ้นมาเขียนโพสตามwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญอย่างมากแค่ไหน เนื่องจากมันคือตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งผู้ชมจะพบเห็น พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าชม หรือว่าจะมองข้ามเลยไป ดังนั้น กระผมถึงอยากชี้แนะ 4 เคล็ดลับแต่ง Title ที่ดีให้ได้อ่านกันขอรับกระผม
 


Title ต้องเจาะจงรวมทั้งโดนใจ
การเขียนTitleควรต้องใจและเตะตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น จำต้องให้พวกเขามันใจว่าเรื่องซึ่งเรากำลังชักจูงอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความชำนาญของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นปรารถนาข้อมูลซึ่งเฉพาะเจาะจง ลงความรู้ที่ลึกพอประมาณ ไม่ได้มุ่งหวังข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นคือต้นเหตุว่าเพราะอะไรยูสเซอร์ถึงจะต้องใช้งานKeywordสำหรับสืบค้นผ่านกูเกิ้ล เพราะฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็น่าจะกำหนดอย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์นี้กำลังชี้แจงเรื่องอะไร ตัวอย่างเช่น ถ้าจะอธิบายเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีครีเอทอาหารกระป๋อง แบบง่ายๆ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ชื่อเรื่องที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มลูกค้าของท่าน
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายเราคือคนใด และเขาทั้งหลายมีบุคลิกอุปนิสัยประการใด มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle เป็นสไตล์ใด นั่นก็คือเรื่องซึ่งควรจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นแต่งบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้กด อ่านได้เยอะกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญกับแม่ลูกน้อย หรือว่า 7 ข้อที่ท่านรักไวน์แดงจำต้องจำยอมเทสุดตัว  ทั้งนี้เพราะผู้บริโภคจะรู้สึกว่าคอนเทนต์เหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง รำลึกไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายค่อนข้างประทับใจประเด็นซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้คุณจะตั้งหัวเรื่องคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ดีเมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย ดังนี้ คุณจำเป็นมั่นใจว่าคอนเทนต์ต้องขานรับจากTitleได้ถูกต้องถูกจุดขณะเดียวกันมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป Titleจะต้องตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งหลาย นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะช่วยให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ลองดูใช้แนวทางพวกนี้ เช่นว่าการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อย่อยๆ เรียงลำดับ โดยช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย รับข้อมูลได้ง่ายๆพร้อมทั้งทันใจ หรือแต่งให้ทราบถึงดูเร้นลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรือไม่ก็การถามโดยการตั้งประเด็น การจัดแสดงสถิติอ้างอิง และท้ายที่สุดคือเขียนให้มีความรู้สึกไปทางด้านลบ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO ลงไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆลงไปในหัวเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับในเสิร์จเอนจิ้น และหากว่าเป็นได้ควรจะใส่Keywordตอนแรกของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากข้อมูลพบว่า คนเราจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น หากว่าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ ควรจัดวางมันตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ที่คุณต้องเริ่มต้นฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้กระผมปรารถนาให้คุณได้เขียนบทความเพื่อส่งต่อกับลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายท่านอาจบอกว่าว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายมากกว่าเยอะ ไม่ต้องเปลืองเวลาด้วย แต่เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีมาตรฐาน พร้อมทั้งให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ชมของเราได้  ทั้งนี้เพราะข้อมูลนั่นก็คือเรื่องซึ่งพวกเขามุ่งหวัง ดังนี้คุณก็พึงจะมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับเขา ถึงท่านจะปราศจากความเชี่ยวชาญหรือว่าเขียนคอนเทนต์มิเก่งกาจ มิใช่ปัญหา ถ้าได้ฝึกฝนเขียน อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งศึกษาเล่าเรียนเฟ้นหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะ สร้างผลดีอย่างมากต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด