ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำโครงการ คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT ที่น่าสนใจ  (อ่าน 53 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 11:12:14 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 148
    • ดูรายละเอียด

พร้อมปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ จากสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน ตลาดซื้อขายคอนโดมิเนียมมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจควรศึกษารายละเอียดก่อนการตัดสินใจซื้อ เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอก ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย หากใครมีแพลนจะซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ลองมาดูกันว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโดนั้น

ปัจจัยการเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT

1.ทำเล

หากใครจะซื้อไว้เก็งกำไร ขายต่อ ควรพิจารณาในเรื่องของทำเลประกอบด้วยนะคะ เช่น อยู่ใกล้ระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟใต้ดิน (MRT) ไม่ควรเกิน 500 เมตร รวมถึงสำรวจและสังเกตเส้นทาง ระหว่างโครงการไปยังระบบขนส่งว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

2.แหล่งชุมชน

ควรเลือกโครงการที่อยู่ในตัวชุมชน มีคนสัญจรไปมาพลุกพล่าน มีระบบการจราจรที่ดี ใกล้สถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ส่วนย่านที่ถือว่ามีคนซื้อคอนโดมากที่สุด คือ ย่านถนนสุขุมวิท ย่านสาทร และย่านอารีย์

3.สภาพแวดล้อมข้างเคียง

โครงการที่น่าสนใจได้แก่โครงการที่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้างสรรพสินค้า แหล่งธุรกิจการค้า สถาบันการศึกษา สวนสาธารณะ ฯลฯ

4.รายละเอียดโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางโครงการควรมีให้คือ ลานจอดรถ ควรมีมากกว่า 40% เมื่อเทียบกับจำนวนห้องที่มี ฟิตเนส ระบบรักษาความปลอดภัย เช่น กล้อง CCTV หรือ รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นไปได้ควรสืบค้นประวัติผลงานของโครงการดังกล่าว เพื่อความน่าเชื่อถือ และเป็นการการันตีผลงานด้วยค่ะ

5.ราคา

ถือเป็นปัจจัยสุดท้ายที่จะตัดสินว่า ควรซื้อคอนโดมิเนียมจากโครงการหรือไม่ อาจจะต้องใช้ความสามารถในการผ่อนชำระเป็นตัวตั้งค่ะ หากคุณมีงบประมาณสูง ตัดปัญหาเรื่องผ่อนชำระระยะยาวได้เลย แต่ถ้ามีจำกัดก็คงต้องเผื่อใจไว้ที่อื่นบ้าง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อทำเล และความสวยงามของโครงการที่คุณคาดหวังไว้เช่นกันค่ะแนะนำโครงการ คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT ที่น่าสนใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/