ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับหา’ความสบาย’ใส่ตัวในสถานที่สำหรับทำงาน!  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 04:32:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1684
    • ดูรายละเอียด

         ไม่มีผู้ใด เอเย่น ไม่ได้อยากต้องการเป็นสุขระหว่างที่กำลังทำงาน มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะรู้สึกเป็นสุขแต่ว่าก็ไม่ใช่สิ่งที่ได้มากล้วยๆแบบนั่งคอยเฉยๆถ้าในตอนนี้คุณจัดอยู่ในจำพวกตื่นรุ่งเช้ามาน้ำตาไหล เกียจคร้านถึงแม้ว่าจะจะขยับเขยื้อนตัวและก็ระอาจนถึงเข้ากระดูกเพียงแค่มีความรู้สึกว่าจะต้องไปดำเนินงาน พวกเรามีความรู้สึกว่าคุณควรจะทดลองเอาอย่างวิธีต่อแต่นี้ไปเป็นอย่างยิ่ง
          1. รู้จักสร้างสังคมในสถานที่สำหรับทำงาน

‘หนึ่งในกุญแจสำคัญของการสุขสบายเป็นการมีสังคมและก็ความเกี่ยวข้องที่ดีในสถานที่สำหรับทำงาน’ มันเป็นเรื่องที่ไม่ยากมากมายที่คุณจะชังงานที่คุณทำ หรือง่ายไปกว่านั้นที่คุณจะรังเกียจตราบจนกระทั่งพากเพียรที่จะหลบหลีกมัน เมื่อคุณไม่รู้เรื่องเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน หรือไร้ซึ่งความเกี่ยวข้องอะไรก็ตามกับผู้ที่คุณจำต้องดำเนินการด้วย ถึงในตอนนั้นคุณจะเจอหน้ากับความน่าอึดอัดจนถึงแทบจะหายใจไม่ออก ทดลองเปิดใจเป็นข้างเข้าไปสนทนาทำความรู้จักกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานมอง คุณอาจจะพบว่าเขาเหล่านั้นเป็นเพื่นร่วมงานที่สวยเอามากๆก็เป็นไปได้ จากนั้นพวกเราค้ำประกันว่าบรรยากาศในสถานที่ทำงานของคุณจะเต็มไปด้วยความสนุก
           2. มองหา’ช่องทาง’ที่จะเติบโตแทน

หลายครั้งที่พวกเราเพียรพยายามป้องกันตัวเองจากความไม่ประสบผลสำเร็จ จนกระทั่งแปลงเป็นรอบคอบตัวมากจนเกินความจำเป็นจนกระทั่งแปลงเป็นการกดดันตนเองว่า ‘ฉันจะพลาดมิได้’ ที่มาพร้อมๆกับความนึกคิดตีกรอบตนเองอย่าง ‘ถ้าเกิดทำอย่างนี้/แบบงั้นจะมีผลให้ฉันดูไม่ดีรีไม่

พวกเราต้องการให้ท่านทดลองดูในมุมใหม่ แทนที่จะปกป้องตัวเองจากความไม่ประสบผลสำเร็จจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแรงกดดันแล้วก็ความตึงเครียด ทดลองกลายเป็น ‘นี่เป็นจังหวะที่จะทำให้ฉันเจริญก้าวหน้า’
          3. ทดลองรับผิดชอบงานให้เยอะขึ้น

นี่ไม่ใช่การกดดันตนเอง แต่ว่าเป็นการกระตุ้นตนเองอย่างหนึ่ง การได้ทดลองรับทำานใหม่ๆจะมีผลให้คุณตื่นตัวรวมทั้งตื่นเต้นจากงานแปลกใหม่ ยิ่งเป็นโปรเจ็คที่จำต้องทำงานด้วยกันคนอื่นๆจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับคุณ  เอเย่น จากการได้รับความยำเกรงในความรู้ความเข้าใจจากสหายร่วมกลุ่ม รวมทั้งคุณจะได้ชิมรสความรู้สึกสุขแบบเต็มเปี่ยมเมื่องานชิ้นนั้นสำเร็จไปได้ด้วยดี