ผู้เขียน หัวข้อ: ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์เป็นอย่างไร  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2018, 03:31:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1858
    • ดูรายละเอียด

        สำหรับโปรแกรมต่างๆ สเต็ป ที่พวกเราใช้กันอยู่นั้น เรียกว่าโปรแกรมสำเร็จรูป เป็นโปรแกรมที่ถูกปรับปรุง หรือสร้างเสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าดังนี้ พวกเราก็สามารถทำขึ้นมาเองได้ ถ้าหากอยากได้โปรแกรมที่เหมาะกับ งานของพวกเราจริงๆเพราะว่าโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีอยู่บางเวลา ก็ไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการของพวกเรา ไม่อาจจะ ประยุกต์ใช้งานในหน่วยงาน หรือหน่วยงานเจริญสักเท่าไหร่
       การที่คอมพิวเตอร์จะดำเนินงานได้นั้น พวกเราต้องใช้คำบัญชาเฉพาะที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อควบคุม หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์จะมีเหตุมาจากการเขียน โปรแกรมหรือนำคำบัญชา ที่ใช้สั่งงานให้คอมพิวเตอร์ดำเนินงาน มาเรียบเรียงเข้าด้วยกัน อย่างเป็นลำดับขึ้นตอน ตามแต่ ความจำเป็นของผู้ทำโปรแกรมหรือผู้พัฒนา โปรแกรม ว่าอยากให้คอมพิวเตอร์ปฏิบัติงานอย่างไรบ้าง
      การมีโปรแกรมอยู่ในเครื่องจำนวนมาก สเต็ป คอมพิวเตอร์ก็จะมากเรื่องสามารถตามไปด้วย แต่ว่าดังนี้ก็ขึ้นกับผู้ครอบครองเครื่องหรือผู้ใช้ หากผู้ใช้ไม่มีความสามารถ ไม่มี วิชาความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ ก็ยาก ที่จะใช้คอมพิวเตอร์ดำเนินการได้เต็มสมรรถนะ ซึ่งพวกเราจะพบเจอบุคคลจำพวกนี้ ว่ามีอยู่เยอะๆ ที่นำคอมพิวเตอร์มาใช้ เป็นเพียงแค่เครื่องพิมพ์ดีดเพียงเท่านั้น โดยไม่คิดจะเรียนรู้ใส่ความทราบเสริมเติมด้าน คอมพิวเตอร์เลย ทราบขนาดไหนก็ใช้ไปเท่านั้น ประพฤติตนรู้มาก จะโดนใช้งาน มีแม้กระนั้นคนจ้องมองแม้กระนั้นจะใช้ ให้ทำโน่นทำนี่ บางเวลาก็ไม่ดีแบบเดียวกัน