ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกสายอแดปเตอร์ iPhoneให้ได้ของที่มีคุณภาพ หาซื้อสายอแดปเตอร์ ได้ที่  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 11:11:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1271
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลักการเลือกราคาสาย adapterให้ได้ของที่มีคุณภาพ
สำหรับการชาร์จไฟไปสู่โทรศัพท์มือถือนั้น อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่เราจะขาดไปไม่ได้เลย ก็คือสายอแดปเตอร์
.

.
สายอแดปเตอร์ iPhone เป็นสายไฟที่ถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้ากับปลั๊กไฟบ้านได้ ช่วยให้พวกเราสามารถถ่ายโอนกระแสไฟจากไฟบ้านเข้ามาเก็บเอาไว้ภายในแบตเตอรี่ แปลงเป็นแหล่งพลังงานที่ช่วยทำให้เราใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อไปได้ ซึ่งสายอแดปเตอร์ iPhoneที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายแบบ หลายราคา เราสามารถเลือกใช้กันได้ตามใจชอบ แต่เมื่อสายอแดปเตอร์ iPhoneนี้มีหลากหลาย ทำให้คุณภาพของราคาสาย adapterแต่ละสายย่อมมีความต่างกันด้วย คนไหนที่ได้สายอแดปเตอร์ดีๆไป ก็น่าจะไม่มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน แต่ถ้าคนไหนที่เผลอไปซื้อสายอแดปเตอร์ที่ไม่มีคุณภาพมาใช้ ย่อมจำต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟไม่เข้า ปัญหาสายหัก สายขาดระหว่างการใช้งาน หรือร้ายกว่านั้นเคยมีกรณีผู้ใช้โทรศัพท์ใช้สายอแดปเตอร์ไม่มีประสิทธิภาพ แล้วมีการเกิดระเบิดไฟลุกระหว่างชาร์จก็มีมาแล้ว ที่สำคัญคือ ถ้าเราใช้สายอแดปเตอร์ iPhoneที่ไม่มีประสิทธิภาพสำหรับในการชาร์จไฟ จะนำมาซึ่งการทำให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยเหตุฉะนี้ เราจึงจำเป็นจะต้องเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ที่มีคุณภาพดีๆเพื่อให้แบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์ของเราสามารถใช้งานได้นานๆและไม่มีปัญหาตามที่กล่าวไปตามมา
.

.
โดยหลักการเลือกสายอแดปเตอร์ iPhone ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพนั้น สามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. ควรที่จะทำการเลือกซื้อราคาสาย adapterที่ราคาแพงไม่ถูกจนเหลือเกิน เพราะโดยทั่วไป สายอแดปเตอร์ที่มีราคาถูกมักจะใช้วัสดุที่ไม่มีประสิทธิภาพมาใช้ประกอบ ได้แก่ ตามเดิมสายอแดปเตอร์นับว่าเป็นสายนำสายไฟ ด้วยเหตุนี้ก็เลยต้องใช้วัสดุอย่างทองแดงเป็นตัวนำกระแสไฟฟ้า แต่ว่าในราคาสาย adapterราคาถูกๆชอบใช้อะลูมิเนียมเป็นสายนำกระแสไฟฟ้าเนื่องมาจากราคาแพงถูก แต่ว่าข้อบกพร่องของสายอะลูมิเนียมก็คือนำกระแสไฟฟ้าได้ไม่ดี จ่ายไฟไม่สม่ำเสมอ เกิดปัญหาไฟดึงระหว่างการชาร์จ อีกทั้งยังเป็นโลหะที่เกิดความร้อนได้ง่ายดาย ทั้งยังในสายแอดปเตอร์ราคาถูกๆมักจะใช้ปลอกห่อหุ้มสายที่บางมาก เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆสายจะเปื่อยยุ่ยจนเห็นโหะภายใน หรือไม่ก็เกิดการหักงอได้ง่าย เพราะฉะนั้นแนวทางในการเลือกซื้อราคาสาย adapterในขั้นแรก พวกเราควรพิจารณาราคาขายของสายอแดปเตอร์นั้นก่อนว่ามีความเหมาะสมหรือเปล่า ถูกเกินไป ขอให้หลบหลีกเสีย
2. ควรเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ที่มีปอกห่อหุ้มสายหนาพอควร อย่าให้บางเกินความจำเป็น เพราะสายอแดปเตอร์ที่มีปลอกหุ้มห่อสายบางเกินความจำเป็นนั้นชอบเกิดปัญหาสายหัก และขาดระหว่างการใช้แรงงาน ในขณะที่ใช้ไปได้ไม่บ่อย ทั้งเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายจะมีการเปื่อยยุ่ยจนถึงทำให้โลหะนำกระแสไฟฟ้าบางส่วนโผล่ขึ้นมา เกิดปัญหาไฟรั่วระหว่างการใช้งาน หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้ผู้ใช้ถูกไฟดูดได้อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้นสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhone พวกเราควรจะเลือกซื้อสายที่มีความหนาพอประมาณ บางครั้งอาจจะไม่ต้องครึ้มเกินความจำเป็นจนกระทั่งมีน้ำหนักมากก็ได้ แต่ว่าต้องไม่บางจนอาจจะทำให้เกิดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว
.

.
3. ควรจะเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ที่มีความยาวพอสมควร ซึ่งโดยปกติราคาสาย adapterที่มีความเหมาะสมสำหรับใช้งาน ควรมีความยาวอยู่ที่ 30-60 เซนติเมตร อาจน้อยกว่านี้ได้ แต่ว่าจำต้องไม่ต่ำยิ่งกว่า 20 ซม. หลายท่านรู้สึกว่าความยาวสายอแดปเตอร์เกิดเรื่องที่ไม่มีความจำเป็น แต่ว่าที่จริงแล้วมันสำคัญมาก เนื่องจากความยาวของสายที่พอเพียง จะช่วยทำให้พวกเราสามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น สามารถลากสายออกมาในระดับที่พอจะวางโทรศัพท์ลงบนที่ปลอดภัยได้ ในเวลาที่ราคาสาย adapterอันมีความยาวเพียงแค่ไม่กี่เซนติเมตร ย่อมก่อให้เกิดความลำบากระหว่างการใช้แรงงาน จะต้องนำโทรศัพท์ไปวางแนบชิดชิดกับปลั๊กไฟบ้าน หรือถ้าใกล้ๆกับปลั๊กไฟบ้านนั้นไม่มีที่วางได้ พวกเราก็จำเป็นต้องห้อยโทรศัพท์เอา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าอาจทำให้โรคำศัพท์ร่วงลงบนพื้น หรือสายอแดปเตอร์ iPhoneขาดได้ ดังนั้น วิธีการสำหรับเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ พวกเราควรจะเลือกสายที่มีความยาวพอประมาณ ไม่สั้นเหลือเกิน แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องยาวกระทั่งเกินไปก็ได้ เพราะว่านอกเหนือจากจะมีผลให้การทิ่มสายอแดปเตอร์เป็นเรื่องยากลำบากกว่าเดิมแล้ว ยังเสี่ยงที่จะนำมาซึ่งอุบัติเหตุเตะสาย เหยียบสายจนได้รับความย่ำแย่อีกด้วย
วิธีการสำหรับเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhoneให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพนั้น หลักๆก็จะมีอยู่ 3 ข้อเพียงเท่านี้ คนไหนกันที่กำลังมองหาราคาสาย adapterมาไว้ใช้เป็นของตัวเองอยู่ ขอให้พินิจดูว่าสายอแดปเตอร์ที่คุณเล็งไว้นั้นมีลักษณะเข้ากับวิธีการทั้ง 3 นี้หรือเปล่า ถ้าสายที่คุณเล็วอยู่นั้นมุที่ทรัพย์สินครบบริบรูณ์ ก็สามารถซื้อมาไว้ใช้ได้เลย
.

.
อย่างไรก็ตาม ถึงราคาสาย adapterที่เราเลือกมาจะมีคุณสมบัติที่เข้ากับ 3 ข้อนี้แล้วหลังจากนั้นก็ตาม แต่สำหรับเพื่อการใช้งานจริง เราก็จำเป็นจะต้องใช้งานอย่างถี่ถ้วนแล้วก็ฟูมฟักมันด้วย เพื่อสามารถใช้งานด้านๆไม่ต้องคอยแปลงสายใหม่อยู่เป็นประจำโดยการใช้งานสายอแดปเตอร์ iPhoneที่ถูกต้องเราสามารถทำเป็นกล้วยๆเพียงแค่ไม่หักงอสาย บิดสายระหว่างการใช้งาน ไม่นั่งทับ หรือนำของหนักไปวางทับสายไฟ และที่สำคัญคือ ไม่สมควรดึง ดึงสายกระทั่งทำให้สายมีโอกาสเสี่ยงต่อการขาดหรือชำรุดทรุดโทรม เท่านี้ไม่ว่าจะเป็นราคาสาย adapterรุ่นใดก็ตาม ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างคงทนแล้ว
.
ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความสายอแดปเตอร์ iPhone: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/adapter.html, dotlife

Tags : สายอแดปเตอร์ iPhone