ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดหลักทรัพย์ ไม่ใช่ที่สำหรับคนหารายได้!  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 27, 2018, 06:58:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1670
    • ดูรายละเอียด

        มีคนจำนวนไม่น้อย สมัครufabet หลงไปกับกระแส รวมทั้งรู้สึกว่าตลาดค้าหุ้นเป็น แหล่งสร้างความรวย รวย ไม่เลย! มันเป็นกับ! เป็นภาพลวงตา ตลาดค้าหุ้นจริงๆไม่น่ามองดูมัยสำหรับคนมีฝัน กำลังสร้างฐานะ หรือหวังมั่งมีนิดหน่อยเดียว หลายๆคนอาจเริ่มต้นรู้สึกว่าผมกำลัง อคติอยู่หรือไม่ เสียหุ้นมาหรือไม่ถึงมาเขียนแบบนี้
       เปิดเรื่องไว้แบบที่มั่นใจว่า ทำให้หลายๆคนสงสัยเพราะเหตุไรก็เลยกล่าวแบบนี้ นี่ไม่ใช่สิ่งเกินจริงที่ตลาดหลักทรัพย์ ไม่ใช่ที่สำหรับ “คนหารายได้” ขอย้ำตรงคำว่า “หารายได้” แต่ว่ามิได้มีความหมายว่า “ทำเงิน” มิได้เลย แต่ว่าอะไรเป็นตัวแบ่ง?
       ขอตอบว่า ไม่ใช่เลย แม้ว่าจะไม่คลุกคลีกับตลาดหลักทรัพย์ตลอดระยะเวลา แต่ว่าก็ยังมีพอร์ตลงทุนคงเหลือ ปีนี้รับเงินปันผลแล้วราว 6-7% แล้วก็มี Upside อยู่อีกในวันนี้ 5% เอาง่ายๆถ้าเกิดผมขายขณะนี้ผลกำไรปีนี้ก็ราว 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ ไม่มากมายหวือหวาอะไร แต่ว่าก็อวดเก่งบนตลาด sideway มาเป็นปีๆอีกทั้งมิได้ให้เวลาอะไรกับมันมาก เพียงแค่ดูและปิด เว้นเสียแต่แต่ว่าเมื่อใดต้องการจะซื้อใหม่ข้างหลังขายไปแล้ว ซึ่งก็นานพอใช้บางบางทีอาจเป็นปีๆได้ นี่เป็นเพียงแค่สิ่งที่พูดว่าผมมิได้อคติ แล้วก็ยังมีหุ้นอยู่อีกด้วย แล้วเพราะเหตุไรก็เลยมาวาดแบบนี้? สมัครufabet