ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ทำไมต้องหุ่นย  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 03:02:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1275
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ในปัจจุบัน ที่ชาติบ้านเมืองเราเต็มไปด้วยฝุ่นผงให้กำจัดมากมายเช่นนี้ เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นมากอย่างยิ่ง เพราะการกวาดด้วยไม้กวาดตามเดิม ไม่สามารถขจัดฝุ่นผงได้อย่างสะอาดอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านในเมืองติดถนนที่ฝุ่นเข้าบ้านวันแล้ววันเล่า
.

.
แต่มั่นใจว่า เจ้าของบ้านหลายคนคงเบื่อกับการจำเป็นต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นตัวใหญ่ เวลาจะกำจัดฝุ่นผงมุมไหนก็จะต้องเข็นไปอย่างทุกข์ยาก เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นมักมีขนาดใหญ่แล้วก็ค่อนข้างหนัก อีกทั้งสายไฟที่ติดเครื่องมาก็ชอบมีความยาวไม่เพียงพอ แถมยังจะต้องรอระวังอีกว่าจะขาดระหว่างการดึงหรือเปล่า ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังมีปัญหาเรื่องเสียงอีก เมื่อเปิดใช้เครื่องตะละครั้งก็เรียกได้ว่าแผดเสียงดังมาก สร้างความรำคาญให้กับหมดทั้งตัวผู้ใช้เองและเพื่อบ้านใกล้เคียง เมื่อเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปมีปัญหาเช่นนี้ เราจึงต้องการจะขอชี้แนะให้ท่านมาทดลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นดู
.
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผง เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้สามารถเคลื่อนย้ายได้เอง ปัจจุบันมีการผลิตออกมาจำหน่ายภายใต้ราคาที่สูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปอยู่พอสมควร ด้วยความที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองแพงสูงมากขึ้นมาแบบนี้ ทำให้ใครหลายคนอาจจะเกิดความข้องใจว่า การซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะเป็นเรื่องที่สุรุ่ยสุร่ายเกินความจำเป็นเหลือเกินหรือไม่ ต้องการขอให้ท่านทดลองอ่านจุดเด่นที่เราจะหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงไว้ในที่นี้ รับประกันว่าท่านต้องเปลี่ยนความคิด และก็มีความคิดเห็นว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นเครื่องที่คุ้มเกินราคาอย่างแน่นอน
จุดเด่นของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปนั้น สามารถสรุปได้ 5 ข้อ ดังนี้
1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเขยื้อนได้เอง ไม่ต้องออกแรงโยกย้ายให้อ่อนเพลีย เนื่องจากในตัวของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นมีการติดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางและก็สิ่งสกปรกต่างๆไว้ เมื่อพวกเราสั่งให้เครื่องดำเนินงาน เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะเคลื่อนไปยังจุดต่างๆที่มีสิ่งสกปรก แล้วทำความสะอาดให้หมดจด รวมทั้งเคลื่อนที่หลบสิ่งกีดขวางด้วยตัวเอง ไม่ต้งกังวลว่ามันจะเคลื่อนไปติดใตhโต๊ะ หรือไปติดผนังตู้เลย เราสามารถสั่งให้มันปฏิบัติงานเสร็จรวมทั้งทิ้งมันไปทำงานบ้านอันอื่นก่อนได้ เมื่อถึงเวลาก็ค่อยมาปิด แล้วเก็บเอาฝุ่นผงในถุงของเครื่องไปทิ้งขยะก็เพียงพอ ไม่ต้องเปลืองแรงลากเคลื่อนดูดฝุ่นด้วยตนเองเหมือนอย่างเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
2. ลักษณะการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะไม่ทำให้เกิดเสียงดังน่าเบื่อ เพราะเหตุว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองนี้มีระบบระเบียบมอเตอร์ที่แตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ซึ่งมอเตอร์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะไม่ส่งเสียงดัง อย่างมากที่สุดมีเพียงแต่เสียงดูดลมเบาๆแค่นั้น แทบจะไม่มีใครรู้เลยว่าตอนนี้พวกเรากำลังดูดฝุ่นละอองในห้องอยู่ ต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มอเตอร์มักส่งเสียงหวีดร้องน่ารำคาญ แถมเสียงของเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปยังดังไปไกลชนิดที่ว่า เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆสามารถรู้ได้เลยว่าตอนนี้พวกเรากังดูดฝุ่นผงอยู่ การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงช่วยลดมลภาวะทางเสียงได้อย่างดีเยี่ยม
3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นใช้แหล่งพลังงานเป็นแบตเตอรี่ในตนเอง ทำให้การดูดฝุ่นสามารถทำเป็นไกลแค่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสายไฟ ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีตัวแปรเรื่องสายไฟเข้ามาเกี่ยวเนื่อง การจะชำระล้างให้ทั่วถึงทั้งห้องจึงเป็นไปได้ยากแล้วก็มีความยากลำบาก จำต้องคอยเปลี่ยนจุดเสียบปลั๊กอยู่เป็นประจำขณะที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลประเด็นนี้ เมื่อพวกเราสั่งให้มันดำเนินการ มันสามารถเข้าไปดูดฝุ่นละอองได้ในทุกแห่ง ถึงแม้จุดที่ไม่มีปลั๊กไฟบ้านก็ตามไม่ต้องกลัวว่าเมื่อดูดไปไกลๆสายไฟจะติดจนขาด หรือกำเนิดปัญหาล้อเครื่องดูดฝุ่นทับสายไฟเสมือนอย่างเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป นอกจากนั้น แบตเตอรี่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยังสามารถถอดออกชาร์จได้ง่าย เก็บประจุได้นาน ส่งผลให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงดำเนินงานได้นานตามไปด้วย
4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองมีขนาดกระชับ ไม่กินพื้นที่ทั้งในยามใช้งานหรือในยามเก็บรักษา ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นมีขนาดเพียงแต่ 3 x 8.5 นิ้วเพียงแค่นั้น ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ เป็นภาระทั้งระหว่างใช้งานแล้วก็การรักษา ด้วยเหตุฉะนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองจึงเป็นเครื่องที่เก็บรักษาได้ง่าย สามารถเก็บใส่ตู้ได้ ไม่มีปัญหากินที่จัดเก็บในห้องเสมือนอย่างเครื่องดูดฝุ่นฐานราก
5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองสามารถใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งกว่าการดูดฝุ่นละออง โดยในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลายรุ่นสามารถใช้ถูบ้าน ปัดฝุ่น แล้วก็จัดการกับรอยคราบสิ่งสกปรกต่างๆได้ด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระล้างบ้านได้อย่างพร้อม ขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ส่วนมากมักจะทำได้แค่การดูดฝุ่นละอองแค่นั้น ไม่สามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้
.
จากเหตุผล 5 ข้อที่ว่ามี้ ก็เลยนำมาสู่ผลสรุปที่ว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot เป็นเครื่องไม้เครื่องมือดูดฝุ่นละอองซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย สบาย และอำนวยความสะดวกสำหรับในการทำความสะอาดบ้านได้อย่างครบถ้วน แม้ราคาจะสูงขึ้นยิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปขึ้นมาหน่อยก็ยังนับได้ว่าคุ้ม แต่ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ ดังเช่น ไม่อาจจะใช้ทำความสะอาดในจุดที่แคบมากมายๆปิ้งอาทิเช่นรอบๆซอกตู้แคบๆหรือภายในรถได้ เนื่องด้วยหุ่นยนต์จะไม่สามารถเคลื่อนได้ราวกับอย่างรอบๆพื้นธรรมดาของบ้าน พวกเรายังจำเป็นจะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปสำหรับจุดดังที่กล่าวถึงแล้วนี้อยู่ แต่ว่าถึงกระนั้นก็ตาม หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองก็ยังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับในการทำความสะอาดบ้านอยู่ดี
.
ขอขอบคุณ
บทความหุ่นยนต์ดูดฝุ่น: https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html, dotlife
รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์