ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เพ  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 05:14:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1287
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตแล้วก็ขายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความคงทนต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แต่แม้ Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือว่ากล่าว และก็รอยขูดขีดต่างๆที่ถึงแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเป็นระเบียบเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าหากเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ดังนี้ แม้ว่าตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมาก แต่พวกเราก็จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องคุ้มครองปกป้องเครื่องมือนี้เพิ่มอีก แล้วก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องป้องกัน Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดคนใดมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถป้องกัน Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย ด้วยเหตุว่าในขณะนี้มีร้านรวงเยอะแยะที่ผลิตกระเป๋าแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งในราคาถูกแล้วก็ราคาสูง
จุดเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้เจริญ แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อกำเนิดรอยขีดข่วน แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้หากแม้กระเป๋าจะชำรุดทรุดโทรม แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดช่องทางที่จะเกิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นกลางอากาศ สิ่งเหล่านี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะทำให้ชิ้นส่วนบางชิ้นมีการเสื่อมสภาพ เป็นสนิม นอกจากนี้ความชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำแล้วก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นอะไรก็ตามมองไม่มีอันตรายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชื้นใส่เอาไว้ภายในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับปกป้องความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เหตุเพราะจะมีผลให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เฉอะแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องด้วยในยุคปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการคุ้มครองปกป้อง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นละอองกับอีกทั้งผิว Macbook ภายนอก ช่องสำหรับระบายอากาศ และก็ port ต่างๆถ้า Macbook ถูกฝุ่นจับจะชำระล้างได้ยาก และถ้าปล่อยให้ฝุ่นเกิดการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถปกป้องฝุ่นได้ 100% ถ้านำ Macbook ใส่ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่นอน ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงชนอันมีสาเหตุจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เนื่องจากกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และก็ลดแรงกระแทกที่ทำต่อ Macbook แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยไม่คาดคิด Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าหากเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง กระทั่งนำมาซึ่งรอย หรือส่วนประกอบอะไรบางอย่างได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยช์จากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การคุ้มครองป้องกันอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งยังคุ้มครองป้องกันอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราจะต้องมีความละเอียดรอบคอบในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดิบได้ดี ทนน้ำก้าวหน้า แต่ว่ามือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองป้องกันอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นพวกเราก็เลยต้องมีความละเอียดลออสำหรับในการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook