ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 11:50:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3707
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำต้องทำยังไง วันนี้เรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนโดยมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุเป้าหมายได้นั่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังเพียรพยายาม ความพากเพียร จะสังเกตได้ว่า มีความพากเพียร และก็มีความเอาจริงเอาจังเพียรพยายามอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความบากบั่น และก็ความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถสำหรับเพื่อการดำเนินการ จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งขึ้น แม้กระนั้นสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความเข้าใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้ถดถอยลง และก็ทำให้ภาวะจิตใจและร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนและคุณก็คงจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ช่วงนี้ แล้วก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบรูปแบบ Passive Income นั่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างนี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเมื่อไร คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้แต่กระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ในความเป็นจริงมีงานหลากหลายอย่าง นานาประการแบบอย่าง ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากว่าพนักงานยังรอปฏิบัติงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและพนักงานต่างๆเช่นเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการที่จะอยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เพราะว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบเลย บางทีอาจจะไม่สำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือไม่มีความเข้าใจครับ แต่เป็นเพราะคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากยิ่งกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นคนที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นหัวข้อการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นกันข้อผิดพลาดอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนเกินไป ดังนั้นแล้วถ้าเกิดเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องบากบั่นอีกมากมาย สำหรับไปหลายๆคนขณะนี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกครั้งหนึ่งดีไหมครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี