ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานให้พอดีกับหน่วยงานของคุณ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 10:33:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2384
    • ดูรายละเอียด

เวลาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น คุณจะต้องตระหนักพร้อมทั้งใช้เวลาสำหรับสั่งซื้อโดยรอบคอบ ทั้งนี้เพราะเจ้าหน้าที่ของโรงงานต้องกินเวลา เฉลี่ย 8-9  ชม.ต่อวันกับเครื่องใช้พวกนี้ เพราะฉะนี้ เรื่องการให้ความคล่องและความสะดวกสบาย ในระหว่างการใช้งานและดีไซน์ จึงเป็นประเด็นอันดับต้นๆซึ่งทำให้เสริมศักยภาพการปฏิบัติงานได้ และนี่เป็น 4 เทคนิคในการกลั่นกรองเลือก โดยพวกเราเชื่อว่าจะทำให้ท่านเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับออฟฟิศได้อย่างดี
เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตรงกับความต้องการ
ลำดับแรกที่คุณจำต้องกลั่นกรองเสียก่อนข้อประเภทอื่นๆ คือ การตั้งกฎเกณฑ์หน้าที่ ของสถานที่ว่างของOfficeที่คุณต้องการใช้งานเสียก่อน รวมถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือแอสเซสเซอรี่ชิ้นใหญ่ๆ ไหนกันบ้างซึ่งท่านจำต้องเฟ้นหามาตอบสนองความคล่องในฟังก์ชั่นเหล่านั้น สำหรับบางออฟฟิศอาจจำเป็นต้องใช้หน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไม่ก็ขนาดโต๊ะ Meetingที่สามารถรองรับสัมมนาภายในธุรกิจและแขกภายนอกได้ด้วย ทั้งนี้คุณจำต้องคะเนสถานที่อย่างพอรองรับ ตู้จัดเก็บเอกสารหลากหลาย ให้เป็นสัดส่วนเช่นกัน ทั้งนี้เพราะถ้าลูกน้องของคุณกินเวลากับการเฟ้นหาหนังสือมากเกินควรย่อมส่งผลลบแก่คุณภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญคือเรื่องความคล่องของปฏิบัติงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งพื้นฐานอย่างแรกที่ท่านสมควรคัดเลือกคือ โต๊ะ ควรเลือกสรรซึ่งใช้สบายพร้อมทั้งเต็มไปด้วยเนื้อที่จัดเก็บสิ่งสำคัญในโต๊ะสำนักงานอย่างพอเพียง เป็นต้นว่า คอมพิวเตอร์ โซนไว้ใช้เขียนคิดงาน พร้อมทั้งการใช้งานชนิดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้น ท่านจำเป็นคำนึงเกี่ยวกับโซนเก็บ และจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่ว่าท่านใช้ส่วนใหญ่เพื่ออะไร
อันดับต่อมานั่นก็คือ เก้าอี้ ทั้งนี้เพราะบุคลากรของเราต้องใช้เวลาในการปฏิบัติหน้าที่ยาวนานในแต่ละวัน เพราะเช่นนั้นการคัดเลือกเก้าอี้ซึ่งนั่งทำงานสบาย จะจะทำให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของคุณถูกต้องด้วยรวมทั้งช่วยประคองหลังอีกด้วย เลือกเก้าอี้สำนักงานที่คุณสามารถปรับปรุงระดับได้ ค่อนข้างจะคล่องตัวอย่างยิ่ง ประเด็นสำคัญคือท่านจำเป็นทดสอบนั่งลงเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อให้ได้ทราบว่ารูปแบบไหนลงตัว และสามารถช่วยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของคุณสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นชนิดอื่นๆ อย่างตู้เอกสาร ตู้หนังสือ รวมทั้งเก้าอี้สำนักงานสำรองของลูกน้องหรือไม่ก็แขกของบริษัท
ระบุแปลนและโลเคชั่น
การทราบส่วนสัด ขนาดสเปซของOfficeที่แน่ชัด จะทำให้คุณอาจเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ฟังดูเหมือนเป็นประเด็นขั้นต้นซึ่งพวกเราเข้าใจกันดี แต่อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาถึงส่วนประกอบอื่นๆ เช่นว่า การเดินแผนผังระบบไฟฟ้า โซนจัดวาง หน้าต่างออฟฟิศ หรือไม่ก็บรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลเช่นเดียวกัน โดยถ้าพื้นที่ไม่อาจจะตัดสิ่งรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น จำต้องเลือกซื้อพาร์ทิชั่น หรือว่าคอกกั้นเพื่อสร้างมุมเงียบๆ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น โดยรายละเอียดพวกนี้จะเป็นสิ่งระบุขนาดประเภทของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งท่านเลือกเช่นกัน การดีไซน์สถานที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยทำให้การไหลการทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบ เคาน์เตอร์ของท่านจะต้องมี space ว่างเข้าออกรวมทั้งการขยับเคลื่อนปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกสบาย

เลือกซื้อรูปแบบที่จัดสร้างแรงผลักดัน

โดยยุคปัจจุบันคนเราจำต้องใช้เวลา 1 ใน 3 ของการใช้ชีวิตอยู่กับการทำงาน เพราะฉะนี้การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สะท้อนถึงความชอบของเราคือปัจจัยซึ่งต้องให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานประกอบด้วยประเภทมากมายและไม่เหมือนกัน ทั้งชนิดลักษณะทันสมัย หรือประเภทโบราณ การเลือกซื้อดีไซน์ที่ลงตัวกับโทนธุรกิจสามารถช่วยสร้างไอเดียในการปฏิบัติงานได้เช่นเดียวกัน

เครดิต : http://www.rungcharoen.com/

Tags : จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน