ผู้เขียน หัวข้อ: รับออกแบบเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ ให้ฟรี 3 เว็บไซต์ต่อเดือน ติดต่อใช้บริการถึงที่กะไว  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 10:55:18 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เขียนเว็บไซต์ ด้วยระบบสำเร็จรูป(CMS)ในปัจจุบัน มีหลายเจ้ามากในตลาดที่ผลิตออกมาให้ผู้คนได้ใช้ได้ฟรีๆทั้งๆที่เป็นของเจ้าสุดยอดและก็ของชาวไทยเองก็มี ทีนี้ในบทความนี้ผมจะมาเอ่ยถึงในเรื่องมาตรฐานในการทำเว็บไซต์ในตอนนี้ว่ามันสำคัญอย่างไรต่อตัวเว็บเองรวมทั้งเจ้าของเว็บ การเลือกเพลตฟอร์มสำหรับในการเขียนเว็บไซต์เช่นไรให้เป็นมาตรฐานสากล แล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการพัฒนาต่อยอด
มีลูกค้าท่านนึงที่ผมเป็นผู้ดูแลเว็บอยู่ ซึ่งเว็บไซต์ของลูกค้าท่านนั้นใช้ CMS ของคนประเทศไทย ทีนี้จุดแข็งคือใช้งานง่ายราวกับโปรแกรมพิมพ์งานเลย แม้กระนั้น! จุดบกพร่องมากมายนะซิขอรับ! ไม่ว่าจะเป็นไม่มีระบบสำรองข้อมูล มีระบบระเบียบตั้งค่าเรื่องทำ seo ที่ยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ไม่อาจจะเพิ่มความสามารถเสริมเข้าไปในอนาคตได้ ข้อบกพร่องที่ผมได้กล่าวมานี้ บ่งถึงความไม่เป็นมาตรฐานสากล ใช้ง่ายแม้กระนั้นดูแลยาก
การใช้ CMS ที่ไม่เป็นมาตรฐานสากล ใช้ง่าย แต่ดูแลยาก
สำหรับผู้ใดกันที่กำลังดูวัสดุสำหรับออกแบบเว็บไซต์หรือ CMS ผมแนะนำ WordPress นะครับ ซึ่งเป็น CMS ที่มีคนใช้งานเยอะที่สุดในโลก แน่นอนในเรื่องความเป็นมาตรฐาน ได้รับมาตรฐานระดับสากลแน่ๆ wordpress มีระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่ายดาย มีธีมเพลตฟรีมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีปลั๊กอินเสริมความรู้ความเข้าใจเป็นให้โหลดฟรีก็มากมาย ได้แก่ ปลั๊กอินสำหรับสำรองเว็บ สำหรับทำ seo สำหรับพัฒนาเว็บไซต์ให้โหลดไว และก็สิ่งที่สำคัญที่สุดเป็น wordpress มีการพัฒนาตลอดเวลา ทำให้เว็บไซต์มีความสดใหม่ตลอด หายห่วงเรื่องความปลอดภัยแน่ๆ
WordPress เป็น CMS ที่มีสาวใช้งานสูงที่สุดในโลก มีการพัฒนาตลอดระยะเวลา เป็นมาตรฐานสากล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.makewebfree.com

Tags : ทำเว็บ,รับทำเว็บไซต์,เว็บขายของ