ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและก็เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมได้อย่างไม่ยากเย็น  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 10:46:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3721
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็น่าจะมีวัสดุจำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรนิดหน่อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เนื่องจากว่าอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ เวลาเสียหากเสียเพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ตัวอย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและสิ้นเปลืองงบประมาณเกินไป

ด้วยเหตุนั้นแล้ว เราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายดายและก็ราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในท้องตลาด มูลเหตุนึงโน่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก ทั้งยังอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและอะไหล่แท้ ด้วยเหตุนี้แล้วผมชี้แนะว่าหากว่าต้องการจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ ถ้าอยากได้หาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆจนเหลือเกินนัก แม้กระนั้นหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือถ้าต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านค้าทรงกระทำการกระแสไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าหากว่าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ยกตัวอย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เบ็ดเตล็ด ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายเกือบจะครบทุกแบรนด์ ก็เลยทำให้คุณวางใจได้ว่า หากซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินไม่ หรือว่าถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา มัธยัสถ์ทั้งต้นทุนและออมเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วไปซึ่งก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยมากที่สุด ต้นเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องไม้เครื่องมือที่มีรอบสูงมากมาย โดยเหตุนี้ก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ ก็เลยชี้แนะว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบบริบรูณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยมากเหมือนกัน เพราะเหตุว่าเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางครั้งก็อาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แม้กระนั้นถ้าว่าคนไหนกันวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่หลายคนมองข้าม เพราะว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้าหากกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จวบจนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระทั้งยังไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้น่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า