ผู้เขียน หัวข้อ: Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 05:57:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1004
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)
Motion Graphics หรือ กราฟิกเคลื่อนไหวหมายความว่างานกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้เพราะว่าการนำเอามาจัดเรียงต่อๆ กัน เปรียบการทำให้ทิวภาพวาด 2 มิติเคลื่อนไหวได้ ละม้ายกับการทำภาพตลกแอนิเมชั่นนั้นเอง ช่วงปัจจุบันการดำเนินงาน Presentation คลิปวิดีโอ หนังสั้น ไปจนถึงการทำงานสื่อมัลติมีเดียต่างๆ นั้น นิยมใช้เทคนิค Motion Graphic มากขึ้น ด้วยเหตุว่างาน Motion Graphics ทำเป็นทำความประจักษ์แจ้งได้ง่าย ความน่าสนใจ ดัดแปลงเกี่ยวกับการทำงานได้ทุกวรรณะงาน เช่น ใช้สำหรับทำ Presentation งานได้คู่ การทรสองทรสุม การทำหนังสั้น การทำอนิเมชั่น รวมถึงงานสื่อป่าวประกาศ การทำ Motion Graphic ทำเป็นสร้างจากภาพวาดการ์ตูนก็ได้หรือใช้เทคนิคการจับภาพสิ่งของต่างๆ และนำมาประกอบกันเป็นงาน Motion Graphics ก็ได้ด้วย ทำให้งานวิดีโอที่สร้างด้วยเทคนิค Motion Graphics มีความหลายหลาก เข้าถึงกลุ่มที่คาดหวังได้ทุกกลุ่มที่มุ่งหวัง และยังสามารถใช้ไอเดียจัดทำได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เหตุด้วยใครที่กำลังมองหาฟรีแลนซ์เพื่อทำงาน Motion Graphics Fastwork.co ก็พร้อมกันให้บริการแบบครบวงจรด้วยฟรีแลนซ์มืออาชีพที่มีความรู้ด้านกลยุทธ์ Motion Graphics โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

Motion Graphic Video สดหนึ่งในตัวอย่างของการต่อ Viral Video แคมเปญออนไลน์  กับการใช้มโนกรรมและความครีเอทีฟในการนำเสนอเหตุการณ์ผ่านกราฟฟิก  ซึ่งโดยมากจะใช้เป็นภาพที่สร้างขึ้นจากแนวความนึกคิดของการเล่าเรื่อง เพราะว่ามานำแต่ละส่วนของทิวภาพมาต่อกันเป็นชิ้น และเป็นข้อความที่น่าติดตาม

การดีไซน์โมชั่นกราฟฟิก
หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาการออกแบบกราฟิก เป็นคอร์สที่เน้นศึกษาเกี่ยวกับการดีไซน์งานกราฟิกเพื่อนำไปใช้ผลกำไร ในด้านการสื่อสารและการป่าวร้องการบอกข่าวทั้งในแบบอย่างสื่อสิ่งพิมพ์พร้อมกับสื่อดิจิทัล ได้แก่ การออกแบบแผ่นป้ายโฆษณา การออกแบบโลโก้ การออกแบบภาพลักษณ์สำหรับองค์กรการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ (Packaging Design) และการออกแบบกราฟิก เกี่ยวกับ เว็บไซต์ รวมไปถึงเรียนรู้การออกแบบงานกราฟิกสำหรับใช้ในการสื่อสารการป่าวร้องประชาสัมพันธ์
ประเด็นสำคัญ เปิดอนาคตสู่การเป็นดีไซน์เนอร์ในดิจิทัลเอเจนซี่ และกราฟิกเฮ้าส์ ปฏิบัติงานด้านการออกแบบและการสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ประดุจดัง การสร้างแบรนด์ การดีไซน์เว็บไซต์ ออกแบบเพคเกจจิ้ง คิดค้นงานโฆษณา ออกแบบ e-Magazine ดีไซน์ Info Graphic และสนุกไปกับการประจำการ Motion Graphic ยิ่งไปกว่านั้นยังได้เรียนรู้แนวทางการทำธุรกิจการค้าดิจิทัลประสมประสานไปกับงานออกแบบอย่างเหมาะสม

กระทำการไง?
ปลูก Concept Board บน Pinterest สิครับ กระบวนการไม่ได้ยุ่งยากเชิงซ้อนอะไรเลย เพียงแค่โดยทั่วไปแล้วคุณจะ Pin ลงหมวดหมู่ใดแบบหมู่หนึ่ง แต่คราวนี้เราเลือก Pin รวมกันใว้อยู่ในบอร์ดเดียวกัน ซึ่งมันก็คือบอร์ดที่เนื่องด้วยโปรเจ็คของคุณนั่นเอง คุณเพียงสร้างบอร์ดใหม่ขึ้นมาเป็นการแต่ที่จะตั้งมีชีวิต Secret Board ก็ย่อมได้หากงานที่คุณทำอยู่ยังเป็นทีเด็ด อนุญาติให้เท่านั้นคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถมองเห็นและจัดการกับมันได้

Motion Graphic การยกมาภาพกราฟิกที่เนรมิตขึ้นในรูปแบบ 2 มิติ ใช่ไหม 3 มิติ มานฤมิตและกำหนดความเคลื่อนไหวแบบต่างๆ โดยนำทฤษฏี “ภาพติดตา” ที่นำภาพมาหยิบยกต่อกันไปทีละภาพด้วยความไวหลายๆภาพต่อวินาที จนสายตาของเรารับรู้และมองเห็นเป็นภาพกระดิก หลักการจัดทำภาพเคลื่อนไหวใน หากต้องสิ้นชีวิตเวลาทำภาพติดต่อทีละภาพ ที่ละเฟรมเกี่ยวกับสร้างภาพเคลื่อนไหว
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : motion graphic

Tags : motion graphic