ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 71 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 19, 2018, 06:01:14 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องชนิดที่มีโพลีเมอร์ฉาบ
หัวอ่านลายนิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ จะต้องมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนอันเนื่องมาจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือเลอะเทอะเพราะว่าไม่อาจจะชำระล้างได้ เนื่องจากว่าในการใช้งานสแกนเนอร์นิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้แรงงานตลอดระยะเวลา การเลือกใช้สิ่งของที่ไม่ทนทานอย่าง วัสดุตระกูลโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อเกิดคราบสกปรกสะสม เราไม่อาจจะทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดปกติ และ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งเป็น หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่สามารถที่จะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ แม้กระทั่งเล็บมือของผู้ใช้ได้ และยิ่งหากคือการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเลอะติดมาพร้อมกับนิ้วมือ ดังเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site การก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนบวมลอกออกมาจากแผ่นรองรับนิ้ว สำเร็จให้ เครืองสแกนลายนิ้วมือไม่อาจจะอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร จนถึงจำต้องเปลี่ยนบ่อยๆและมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทุกครั้ง กลายเป็นวัสดุสิ้นเปลือง
2. เครื่องประเภทเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกประเภทที่ควรเลี่ยงสำหรับในการใช้ประโยชน์งานจริงในทางปฏิบัติในในเวลานี้ เนื่องด้วยเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา แล้วก็ยังไม่เสถียร fingerscan จำพวกอ่านค่าปริมาตรกระแสไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์นิ้ว ประเภท Capacitance Scanner finger scan ซึ่งแนวทางการทำงานคือ เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง และจะเกิดการถ่ายเทประจุผ่านลายพิมพ์นิ้วมือไปสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับในการการนำไปใช้งานกับคนไม่ใช่น้อยในระบบ Time Attendance และ ระบบ Access Control หัวอ่านชนิดนี้จะกำเนิดคราบเปื้อนสะสมรวมทั้งเกิด รอยด่างดำได้ง่ายเนื่องจากหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ เป็นเหตุให้จะต้องทำแปลง Sensor กันบ่อยครั้ง ถึงโดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือชนิด Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองที่สามารถระบุนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมได้ยากกว่า แต่ก็เหมาะกับงานเฉพาะต้นแบบที่ค่อนข้างสะอาด และ ละเอียดในการใช้งาน หรือ เป็นความไม่มีอันตรายส่วนตัว ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก ยกตัวอย่างเช่น ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่พักที่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
3. เครื่องสแกนนิ้ว ประเภท OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่สมควรของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนเป็นจำนวนมากมายในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan แล้วก็ ตัวหัวอ่านเป็นชนิด Optical CMOS ด้วยเหตุว่าสิ่งของ หน้าเลนส์ของหัวอ่านพวกนี้จะทำจากผลึกคริสตัล แกร่งต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม รวมทั้งยังป้องกันการเขย่ากระเทือน ไฟฟ้าสถิตย์รวมทั้งคุ้มครองปกป้องคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ได้ดิบได้ดีทำให้ไม่เกิดคราบสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน แล้วก็ มีความคลาดเคลื่อนในการอ่านลายนิ้วมือน้อยมากในค่า FAR แล้วก็ FRR ที่ยอมรับได้ในการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งของชนิดโพลีเมอร์มาบุฉาบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายพิมพ์นิ้วมือแน่ชัดขึ้นอะไร อาทิเช่น เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ยี่ห้อ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher ฯลฯ ซึ่งทุกรุ่นที่เสนอแนะจะผ่านการตรวจสอบ และก็ ได้เรื่องรับประกันมาตรฐานจากสถาบันทดลองคุณภาพมากมายก่ายกอง ได้แก่ UL,FC,CE,LPS รวมทั้งได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้ว[/u]มือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ดังที่อยู่เว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้ว