ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่เคยรู้ว่าจะ เรียนโยคะตรงไหนดี LuxsicaYoga มีคำตอบ เรียน​โยคะ​ออนไลน์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 05:19:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 749
    • ดูรายละเอียด

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับผู้หญิงทุกคนจ้ะ ไม่ว่าสาวๆต้องการที่จะเริ่มฝึกหัดโยคะ ฝึกมาแล้วสักพัก แต่ว่าต้องการให้อาจารย์จัดท่าจัดทางให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับเพื่อการฝึกฝนเพื่อแก้อาการสำนักงานซินโดรม แม้กระนั้นไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรืออยากดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS อาจารย์ษิเสนอแนะให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ และก็หากว่าปรารถนา เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีทั้งตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล รวมทั้งมาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว ซ.71 ก็สามาถสอบถามรายละเอียด เล่าสิ่งที่ต้องการมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยจ้ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์สอบถามเนื้อหา คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย และลดไขมันทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับผู้หญิงที่ซูบผอมแต่มีพุง


 

โยคะลดอาการก่อนมีระดู PMS แล้วก็อาการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการสถานที่ทำงานซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะบางทีอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากกว่าแค่ท่าที่เราเห็น
ที่เราเห็นท่าทางโยคะต่างๆรู้ไหมขาว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือแนวทางปฎิบัติโยคะเพียงแค่นั้น! พวกเราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกฝนจิตใจ กาย รวมทั้งสมาธิ ที่มีรายละเอียดอีกออกจะมากทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะมีความหมายว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต ซึ่งก็คือคำว่า โยค ที่แปลว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน โดยเหตุนี้การฝึกฝนโยคะคือการ รวมจิตให้เป็นเยี่ยมกับกายจ้ะ

 - 3.โยคะมีอายุกี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่แล้วเลยจ้ะ

 - 4. คนใดกันแน่เป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่เก็บท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบปฏิบัติคือท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่ฯลฯเกิด แล้วก็ยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนกระทั่งในช่วงเวลานี้จ้ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่อาจารย์ต้องการให้ผู้เรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่ครูฝึกโยคะทุกคนควรจะตั้งเอาไว้เป็นจุดหมายเวลาฝึกเลยก็คือ สุขขะ และก็สถิระ เป็นความสุข ค่อย สบายเวลาค้างท่า และก็ความมั่นคง เสถียรในการค้างท่า ตัวไม่สายไปๆมาๆ ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.ต้องการฝึกหัดท่ายากๆกับเข้าบ้าง จำต้องเริ่มยังไงค่ะ?
กล่าวถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและศูนย์กลางจำนวนมากได้แก่ท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกฝนท่ากล้วยๆก่อนทั้งหมดทั้งปวงค่ะ หากอยากได้ท่ายาก ควรจะฝึกฝนค้างท่าไม้แผ่น ท่าจตุรังขา และก็ท่าเรือให้ได้ยาวนานกว่า 10 ลมหายใจ รวมทั้งฝึกหัดเป็นประจำนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกฝนยิ่งไม่ได้อยากต้องการเสื่อ
เคยเปิดดูตามอินสตามึงรม แล้วมองเห็นครูโยคะเขาไปฝึกกันบนริมหาดเอ่ย ในป่าเอย หรือแม้แต่บนโขดหินบ้างไหมค่ะ? เด็กนักเรียนบางทีก็อาจจะนึกในใจว่า ดูโหดเหี้ยมจังคะคุณครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอค่ะ? เอาจริงๆก็เจ็บนะคะ 555 แม้กระนั้นฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มชินกับพื้นผิวธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ครูของษิเคยกล่าวว่า ให้หาจังหวะฝึกหัดกับพื้นผิวธรรมชาติให้เยอะที่สุด นัยหนึ่งพวกเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกให้เราแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ยังไม่มีช่องทางออกไปฝึกนอกห้อง แนะนำให้ลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนประจำถิ่นเราก่อนก็ได้ค่ะ บ้านคนไหนกันเป็นไม้ปาเก้ หรือว่าลามิเนตนี่ยิ่งดีมากๆเลยจ้ะ

 - 8. ฝึกฝนโยคะแล้วจะต้องเป็นมังสวิรัตไหมขา?
ฝึกนานๆไปทำไมคุณครูส่วนมากถึงกลายมาเป็นมังสวิรัตกันละคะคุณครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราค่อยขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ครูฝึกในระดับที่ถือว่าสูงต้องการ เอาไว้ใช้เวลากระโจนไปด้านหน้า ข้างหลัง และทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นจ้ะ

 - 9.ท่าอยากฝึกเอง หลักสำหรับการจัดกระบ่วนท่าฝึกหัดมีอะไรบ้างค่ะ?
การฝึกโยคะที่ดีควรจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารทั้งตัว และ 4 ทิศทาง ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่โยคะต่างจากการชูเวท หรือวิธีการทำบอดี้เวทค่ะ พวกเราจะย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน อย่างเช่น หากมีท่าก้ม ก็ควรมีท่าแหงนหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.ขั้นตอนการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับเราไปนานๆ
สุดท้าย เป็นเทคนิคที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆค่ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรตากในที่ร่มจะดีที่สุดค่ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นอาจารย์โยคะที่ต้องใส่นานๆและบ่อยๆพวกเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะเหตุว่าจะมีผลให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุค่ะ
 
เครดิตบทความ บทความครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​