ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สุดยอดสถานที่เที่ยวในอาร์เจนตินา ARGENTINA  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 12:58:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1000
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงประเทศอาร์เจนตินา หลายท่านคงจะนึกถึงกลุ่มบอลใช่ไหมคะ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาท่องเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะมีธรรมชาติอันน่าทึ่ง สัตว์ป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ เมืองก็สวยสะดุดตา เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศรวมทั้งวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เป็นเสน่ห์ที่เย้ายวนใจนักเดินทางให้มาเยี่ยมจากทั่วทั้งโลก รวมทั้งสถานที่เที่ยวงามๆอีกมากมายขอรับสารภาพเลยว่าหญิงปุ๊กหลงรักประเทศนี้เข้าให้แล้วจ้าา >3<

ท่องเที่ยวบัวโนสไอเรส (Buenos Aires)
บัวโนสไอเรส เมืองหลวงที่ประเทศอาร์เจนตินา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและก็มีสามัญชนมากที่สุดของประเทศค่า เมืองนี้เขาเจริญมานานมากกก เศรษฐกิจดีสุดๆคนยุโรปโดยเฉพาะประเทศสเปนและก็อิตาลีพากันอพยพเข้ามาตั้งรกราก ทำให้วัฒนธรรมสไตล์ยุโรปแล้วก็ลาตินอเมริกาถูกผสมเข้าด้วยกัน เมื่อมาตรงนี้พวกเราจะได้กลิ่นอายรวมทั้งบรรยากาศแบบกรุงปารีส ทั้งยังสถาปัตยกรรม ศิลปะ ตึก ถนน แล้วก็อาคารต่างๆก็เลียนแบบความยอดเยี่ยมมาจากเมืองใหญ่ในยุโรปเลยค่ะ จนถึงเป็นที่รู้จักกันในสมญานาม “กรุงปารีสที่อเมริกาใต้” ตอนนี้ก็ยังเป็นเมืองสมัยใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้มีบริเวณแฟชั่น ฮอลลีวูด เหมาะสำหรับคนที่รักดนตรี การเต้นรำ อาหาร รวมทั้งสถานเริงรมย์เวลากลางคืน ยืนยันเพลิดเพลินนน~

แวะมาเดินเล่นกันที่ Caminito เป็นพิพิธภัณฑสถานที่โล่งแจ้งแรกของโลก คนไหนกันเล่น Instagram จำเป็นต้องมาถ่ายภาพรัวๆๆเลยค่า อาคารบ้านเรือนสีสันสาแก่ใจวัยคะนองอย่างเรามากมายๆ>,< คึกคักไปด้วยผู้คน ดนตรี รวมทั้งนักเต้นอาชีพที่ออกมาเต้นแทงเก๋ ช่วยสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับเมืองหลวงแห่งนี้ คนใดกันแน่สายแดนซ์อดใจไม่ไหวต้องการเต้นตามก็ไม่ว่ากันนะค้า อิอิ

ต่อกันที่เมืองตากอากาศโด่งดังของประเทศอาร์เจนตินา Mar del Plata นอกจากจะมีหาดทรายที่สวยงามแล้ว ยังเป็นท่าเรือที่นำสมัยที่สุด ไฮไลท์ก็คือเจ้าสิงโตทะเลตัวอ้วนนอนอาบแดดอยู่เต็มชายหาด มีอพาร์เม้นท์แล้วก็รีสอร์ทหรูหราเยอะมาก ร้านอาหารละลานตามากกกแบบเลือกทานไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆค่า เป็นสวรรค์ของผู้ที่รักกีฬาทางน้ำ ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแข่งกีฬาบ่อยๆดังเช่นว่า1978 FIFA World Cup

ยังไม่หมดเท่านี้ค่า ที่เมืองบัวโนสไอเรสยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่จัตุรัส Plaza de Mayo เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่สำคัญที่สุดของกรุงบัวโนสไอเรสค่ะ ใช้เป็นสถานที่รวมกันด้านการเมืองและก็งานเฉลิมฉลองระดับชาติมีอนุสรณ์สีขาวตั้งเด่นอยู่นั่นก็คือ Pirámide de Mayo สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งปีแห่งอิสระจากการมีไว้ในครอบครองของสเปน รอบๆจัตุรัสเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างตระการตามาก อีกทั้งอาคารสำนักงานประธานาธิบดีสีชมพู Casa Rosada, ศาลากลางเก่า Cabildo, มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan รวมทั้งอาคารแบงค์แห่งชาติ Banco de la Nación เป็นต้นค่ะ

มหาวิหาร Buenos Aires Metropolitan ถือเป็นผลงานสถลาปัตยกรรรมชิ้นเอกและเป็นโบสถ์คาทอลิกหลักของประเทศอาร์เจนตินาเลยค่ะ ได้ผสมผสานสไตล์สถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่18 แล้วก็ 19 เข้าด้วยกัน มีเสาแบบภาษากรีกโบราณ 12 ต้นภายในตกแต่งด้วยจิตรกรรมด้านข้างฝาผนังที่งามละเอียดประณีต มีหลุมศพของนายพลโคเซ เด ซาน มาร์ติน (José de San Martín) วีรบุรุษแห่งประเทศอาร์เจนตินาหัวหน้าในการประกาศเอกราชประเทศอาร์เจนตินาและอเมริกาใต้จากประเทศสเปน พิเศษตรงที่โบสถ์แห่งนี้จะมีการจัดโชว์ดนตรีบ่อยๆทั้งยัง ดนตรีออร์เคสตรา โชว์ออร์แกนร้องประสานเสียง ใครได้ฟังก็จำต้องเคลิ้ม~

สวนพฤกษศาสตร์บัวโนสไอเรส สวนอันสวยสดงดงามแกนกลางเมืองที่ได้เก็บรวบรวมพันธุ์พืชหายากไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่า 5,000 จำพวกทั้งยังพืชพันธุ์ไม้เมืองที่มีอากาศร้อนรวมทั้งเขตแดน ได้แอบหนีความระส่ำระสายมาเดินเล่นชิลๆท่ามกลางบรรยากาศของต้นไม้ ดอกไม้ สุขใจสุดๆ>3< ระหว่างทางจะมองเห็นประติมากรรมตั้งอยู่ตามจุดต่างๆให้ดูกว่า 30 ชิ้น ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นผลงานของนักปั้นโด่งดังชาวอิตาลี ชื่อว่า Ernesto Biondi รวมทั้ง Lola Mora คนอาร์เจนตินา แล้วก็ยังมีหุ่นครึ่งท่อนของนายพลโฮเซ เด ซานมาร์ตินด้วยนะคะ

โรงแสดงละคร Teatro Colón ขึ้นชื่อว่าเป็นเลิศในโรงแสดงละครที่ดีที่สุดในโลก!! ระบบเสียงของตรงนี้จัดว่าเข้าขั้นดีเยี่ยมที่สุด รองรับผู้ชมได้ถึง 2,500 ที่นั่งตกแต่งอย่างหรูหราหรูหรา คนไหนกันที่ถูกใจฟังโอเปร่า ดนตรีคลาสสิกและบัลเลต์ ห้ามพลาดเลยค่า

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติอีกัวซู (Iguazu National Park)
อุทยานแห่งชาติอีกัวซู ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1934 จ้ะ เป็นเขตอุทยานแห่งชาติของประเทศอาร์เจนตินาและก็บราซิล เพื่อปกปักรักษาสัตว์ป่าเขตร้อนหายาก ดังเช่นว่า เสือจากัวร์ สมเสร็จ นกไทนามัส เสือกระต่ายโอเซล และตัวรับประทานมดยักษ์ นับเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินาเลยนะคะ บอกไปจะหาว่าคุย ต้องการให้ทุกคนมาเห็นมากับตาว่าธรรมชาติของตรงนี้นั้นงดงามแค่ไหน >,<

อีกทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และก็น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่แล้วก็งามที่สุดในโลก! นั่นก็คือ น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) มาจากภาษากวารานี (Guarani) ของคนอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม หมายความว่าน้ำที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งก็ใหญ่สมชื่อเต็มๆค่า ด้วยเหตุว่ามีความยาวกว่า 4 กิโลสูง 269 ฟุต ใหญ่มากยิ่งกว่าน้ำตกไนแอการาถึง 30 เท่า!! ละอองน้ำฟุ้งกระจายเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตร และได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย

โดยพวกเราสามารถมองเห็นน้ำตกได้อีกทั้งจากฝั่งอาร์เจนตินาและบราซิลเลยจ้ะ มีจุดสำหรับเพื่อชมวิวแล้วก็สะพิงทอดยาวไปถึงตัวน้ำตก หรือจะล่องเรือเพื่อชมความใหญ่โตวิจิตรตระการตาของน้ำตกอย่างใกล้ชิดก็ตื่นเต้นไปอีกในลัษณะหนึ่งค่า

เที่ยวธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno Glacier)
อีกหนึ่งยอดเยี่ยมสถานที่เที่ยวที่จำเป็นต้องมาเห็นมากับตาให้ได้สักครั้งในชีวิต ก็คือ ธารน้ำแข็งเปอริโต้โมริโนนั่นเองค่า ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park) โดยตั้งชื่อตามนักตรวจ Francisco Moreno ซึ่งเป็นผู้ที่เรียนรู้เรื่องภูมิภาค แล้วก็มีบทบาทสำคัญสำหรับการคุ้มครองป้องกันดินแดนของประเทศอาร์เจนตินา ที่มีความขัดแย้งเรื่องชายแดนกับประเทศชิลี

ธารน้ำแข็งที่นี้มีขนาดความกว้าง 5 กิโล สูงเฉลี่ย 74 เมตร และลึกลงไปใต้ทะเลสาบอีก 170 เมตร เป็นธารน้ำแข็งยักษ์ที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก! รวมทั้งเป็นสิ่งอัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยสดงดงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่า ยืนสรรเสริญความอลังการอยู่สักพัก ก้อนน้ำแข็งยักษ์ตรงริมสุดก็ค่อยๆถล่มลงมา หรือที่เรียกว่า Ice Calving เสียงดังก้องกังวานไปสามบ้านแปดบ้านอย่างยิ่งจริงๆว *0*

ส่วนใครกันแน่ที่อยากชิมรสชาติของการเดินบนน้ำแข็งเขาก็มีกิจกรรม Glacier Hike รวมทั้ง Big Ice ใช้เวลาเดินอยู่บนน้ำแข็งราว 1-2 ชั่วโมง แถมยังได้เห็นทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งสีฟ้าขาวรวมทั้งภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะแบบพาโนราม่า ฟินสุดๆไปเลยจ้าา

เที่ยวอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส (Los Glaciares National Park)
อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส สรวงสวรรค์ของเหล่านักผจญภัย เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่งามแล้ว ยังมีทางการเดินป่าติดอันดับต้นๆของโลก คนที่ถูกใจไต่เขา ตั้งแคมป์ ฝ่าป่า ฝ่าป่า จะต้องหลงใหลตรงนี้แน่นอนค่า! ถูกประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี ค.ศ. 1937 แล้วก็ได้รับการขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1981 อีกด้วย

ถูกจัดให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นชั้นสองของอาร์เจนตินา พื้นที่ 1 ใน 3 ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ แม่น้ำ และเทือกเขารูปทรงผิดตาล้นหลามที่เกิดขึ้นจากการกัดกร่อนของลมมากมายว่าหลายพันล้านปี เหมือนได้หลุดไปในโลกน้ำแข็ง มองเห็นแล้วนึกถึงการ์ตูนเรื่องเอลซ่าขึ้นมาโดยทันทีเลยยย

ห้ามพลาดชมทะเลสาบอาร์เจนติโน (Lake Argentino) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอาร์เจนตินา มีพื้นที่ครอบคลุม 1,466 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน(Perito Moreno) อันเลื่องลือที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาด้วยนะคะ ยังไม่ลืมกันใช่ไหมม 555

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากก็คือ การปีนเขาและเดินป่าเทือกเขาฟิตซ์รอย (Monte Fitz Roy) รวมทั้งภูเขาเซอโร โคนร์เร (Cerro Torre) ซึ่งนับว่าเป็นความฝันของนักกีฬาปีนเขาจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องมาเยี่ยมให้ได้สักหนึ่งครั้งในชีวิต~

ท่องเที่ยวเมืองอูซัวยา (Ushuaia)
เมืองอูซัวยา ได้รับการตั้งชื่อว่า “End of the world” เพราะว่าเป็นเมืองที่อยู่ใต้สุดของโลก ตรงนี้ขอบอกเลยจ้ะว่าเข็มขัดสั้น … (เกินคาด) >,< ผ่ามพามมม! เห็นอยู่สุดขอบโลกแบบนี้ แม้กระนั้นบรรยากาศดีเลิศมากกกก มีธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์ ล้อมรอบด้วยเทือกเขา สมุทร ธารน้ำแข็ง มีดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทั้งเมือง มองดูแล้วสบายตาบันเทิงใจฝุดๆเมืองอยู่ห่างจากแอนตาร์กติกาเพียง 1,000 กิโล ก็เลยมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เดินเที่ยวชมบ้านเรือนน่ารักน่าเอ็นดูๆสีสันแจ่มใสได้ตลอดทั้งวัน รับรองว่าเหงื่อไม่ออก อ๋ออ! ของขึ้นชื่อแห่งเมืองอูซัวยาก็คือ ปูอลาสก้า ทั้งยังสด อร่อย หวานนนน บอกแล้วน้ำลายสอ จำเป็นต้องลองนะค้าา

กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวก็มีเดินป่า ไต่เขา เล่นสกี ตกปลา เช่าเรือล่องไปตามแม่น้ำ รวมทั้งการนั่งรถไฟขบวน The End of the World เราจะได้ซาบซึ้งกับธรรมชาติตลอดทางผ่านอุทยานแห่งชาติ Tierra del Fuego เป็นที่อยู่ของสัตว์ท้องถิ่นมาก อาทิเช่น หมาจิ้งจอก บีเวอร์ แมวน้ำ สิงโตทะเล รวมทั้งนกเพนกวิน เป็นต้นจ้ะ

ต่อด้วยพิพิธภัณฑ์ Museo Fin del Mundo ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑสถานที่อยู่สุดขอบโลก *0* สิ่งที่ทุกคนจำต้องทำก็คือการถ่ายภาพกับป้าย Fin del Mundo ซึ่งเป็นภาษาสเปน มีความหมายว่า End of the World นั่นเองค่า คนไหนไม่ถ่ายเดี๋ยวเขาจะกล่าวหามาไม่ถึงงงมากง ;P

อีกจุดที่ห้ามพลาดชม คือ ประภาคารสุดปลายโลกหรือที่เรียกกันว่า Lighthouse at the End of the World เป็นจุดที่มีชื่อเสียงในเมืองอูซัวยา ทำขึ้นปี ค.ศ. 1920 มีความสูง 10 เมตร ไฟที่กระพริบๆนี้ ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์นะคะ สามารถแลเห็นได้ในระยะ 14 กิโลเมตร เป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนจะมาพักผ่อน รับลม ดูทิวทัศน์กันค่า

เที่ยวเมืองบาริโลเช (Bariloche)
บาริโลเช สวิตเซอร์แลนด์ที่แดนลาตินอเมริกามีชื่อเต็มๆว่า ซาน คาร์ลอส เดอ บาริโลเช (San Carlos de Bariloche) อยู่ในเมืองริโอเนโกร (Rio Negro) ทางตรงกลางของอาร์เจนตินา เรื่องบรรยากาศแล้วก็ทิวทัศน์ทิวภาพ มีสิบให้สิบ มีร้อยให้ร้อยไปเลยค่าา ล้อมรอบด้วยทะเลสาบแล้วก็ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บ้านช่องเป็นบ้านไม้สไตล์สวิตเซอร์แลนด์ ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน และช็อคโกแลตของตรงนี้ยังลือชื่อมากมายก ผู้ใดมาเยี่ยมก็จำต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปแถมยังมีพิพิธภัณฑสถานช็อคโกแลต Fenoglio ให้เที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ

เมืองบาริโลเช ยังเป็นสถานที่เล่นสกีที่สำคัญของอาร์เจนตินาแล้วก็ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ *0* มีตะกร้าลอยฟ้า นั่งชมวิวแบบมุมสูง ถือเป็นจุดมุ่งหมายยอดนิยมของนักสกีแล้วก็นักปีนเขาเลยล่ะค่า

ท่องเที่ยวเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม เพนนิซูล่า วัลเดส (Valdes Peninsula)
เขตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพนนิซูล่า วัลเดส ตั้งอยู่ในเขตรัฐยกบุต (Chubut) ทางตอนใต้ของประเทศค่ะ เป็นแหล่งอนุรักษ์สภาพแวดล้อมที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ในปี ค.ศ.1999 รวมทั้งเป็นที่อยู่อาศัยทางธรรมชาติของสัตว์น้ำสำคัญหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิน โลมา สิงโตทะเลนกสมุทร แมวน้ำช้าง เป็นแมวน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และก็มีจมูกยื่นยาวออกมาคล้ายกับงวงนั่นเองค่า พวกเราสามารถซื้อทัวร์หรือจะเช่ารถขับเที่ยวชมสัตว์เองก็ได้นะคะ

เที่ยวไอบีร่า (Ibera Wetlands)
ไอบีร่า เป็นหนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำจืดที่สำคัญที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นชั้นสองของโลก รองจากป่าแพนทานัล (Pantanal) ในประเทศบราซิล ที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากและไม่เคยเห็นที่แหน่งใดมาก่อนกว่า 350 ประเภท อย่างเจ้าไอ้เข้ยักษ์ อนาคอนด้า สุนัขป่า เสือจากัวร์ นกกระจอกเทศ นกแก้วสีฟ้า ลิงฮาวเลอร์สัตว์ที่ร้องเสียงดังรวมทั้งไกลที่สุดในโลก รวมทั้งหนูติดอยู่ปีบาร่า หนูตะเภาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก! อู๊ยยยยย รวมความที่สุดไว้มากขนาดนี้ เนื่องจากเป็นหลักที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์บริบูรณ์ ก็เลยเป็นที่อยู่ชั้นนำของเหล่าบรรดาสัตว์ทั้งหลายแหล่ แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งปีเลยจ้า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://winecountryhomeimprovement.net/

เครดิตบทความจาก : http://winecountryhomeimprovement.net/

Tags : winecountryhomeimprovement.net