ผู้เขียน หัวข้อ: กาแฟดริป หอมกรุ่น ละมุนเกินห้ามใจ  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 15, 2016, 06:10:02 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 878
    • ดูรายละเอียด

"กาแฟดริป" หอมกรุ่น ละมุนเกินห้ามใจสวัสดีค่าสาวๆ
ไหนขอเสียงสาวๆ คอกาแฟหน่อยเร๊วว ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะวันนี้เราจะพาสาวๆ มารู้จักกับ "กาแฟดริป" นั่นเอง
คิดว่าหลายๆ คนคงเป็นเหมือนกันกะเราแน่ๆ ที่ว่าเช้าๆขาดกาแฟไม่ได้เลยจัดมาค่ะทั้งนม ทั้งน้ำตาล ขอเน้นๆ พูนๆ ชื่นใจจริงเชียว555 บางวันจัดเลย 2แก้วฟินๆ แต่สิ่งที่ตามมาคือ "น้ำหนักพุ่ง" สิครัชพี่น้องT__T แต่ด้วยความติดกาแฟจะมางดก็ลงแดงตายกันพอดีเลยนั่งหาข้อมูลดูค่ะว่าคอกาแฟอย่างเราจะทำไงดี จนไปเจอกับกาแฟดริปเข้าให้

กาแฟดริปคืออะไร?
จากการหาข้อมูลคร่าวๆทำให้รู้ว่ากาแฟดริปเป็นวิธีหนึ่งของการชงกาแฟจุดเริ่มต้นของการชงกาแฟแบบนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเยอรมันค่ะและเริ่มแพร่หลายไปในประเทศต่างๆ ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นพูดกันง่ายๆ ก็คือ กาแฟดริปเป็นการชงกาแฟแบบหยดหรือชงผ่านกระดาษกรองนั่นเองเมื่อก่อนการจะทำกาแฟดริปทานเนี่ยค่อนข้างยุ่งยากเหมือนกันนะคะเพราะอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ แต่ตอนนี้มีกาแฟดริปแบบสำเร็จรูปจำหน่ายแว้ววซึ่งชงง่ายมาก แป้บเดียวก็ได้กาแฟแสนอร่อยมาเชยชมแล้ว(กาแฟที่ได้จากการดริป ก็คือกาแฟดำเนี่ยแหละค่ะแต่มีวิธีการชงที่ละเมียดละไมกว่าสามารถดึงเอารสชาติกาแฟออกมาได้ดีกว่าการชงแบบธรรมดาจ้า)พอรู้แล้วว่าเจ้ากาแฟตัวนี้มันคืออะไร ก็หาซื้อสิคะ ขาช้อปออนไลน์อย่างเราเพิ่งอากู๋โลด มีหลายยี่ห้อเลยแต่กาแฟที่เราซื้อมาลองทานเป็นกาแฟดริปยี่ห้อ “Home Drip Coffee” ค่ะ

เหตุผลที่เลือกลองทานกาแฟชอง Home Drip Coffee เนี่ยเพราะว่ากาแฟของเค้ามีให้เลือกหลากหลายพอสมควรเลยค่ะ บรรจุภัณฑ์สะอาดพกพาไปทานที่ทำงานได้สะดวกค่ะ เค้าขายเป็นซองๆ ค่ะทำให้เราที่เพิ่งเริ่มลองทานกาแฟแบบนี้ได้เลือกซื้อไปลองทานหลายๆ แบบซึ่งกาแฟที่จะมารีวิวในวันนี้คือกาแฟที่ชื่อว่า Guatemala และ Brazil ค่ะ

 


มาดูวิธีการชงกันค่ะ
อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะว่าเดี๋ยวนี้มีกาแฟดริปสำเร็จรูปแล้วซึ่งง่ายต่อการชงมากๆ มีกระดาษกรองหรือที่เรียกกันว่าฟิลเตอร์ในตัวเลยเพียงแค่เรานำหูเกี่ยวกระดาษที่ติดมากับตัวบรรจุภัณฑ์เกี่ยวที่แก้วกาแฟทั้ง2 ข้าง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไปในตัวกระดาษกรองที่มีกาแฟใส่อยู่ทิ้งไว้สักครู่ให้กาแฟไหลผ่านตัวกรองออกมา เพียงแค่นี้เราก็จะได้กาแฟดำหอมอร่อยพร้อมทานแล้วค่ะ

รสชาติของกาแฟ Guatemala
Guatemala Coffee: กัวเตมาลาเป็นกาแฟที่ค่อนข้างเข้มค่ะ รสชาติออกขมกว่ากาแฟบราซิลมีความหนักของรสชาติกาแฟแบบเน้นๆ แต่ไม่ขมติดลิ้นนะคะรสชาติของกาแฟมีความซับซ้อน เหมาะกับคนที่ชอบกาแฟแบบเข้มนิดนึงค่ะแก้ง่วงได้ดีนักแล ><


รสชาติของกาแฟBrazil
Brazil Coffee:กาแฟบราซิลจะเป็นกาแฟที่มีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยค่ะ ไม่เข้มมากนะคะมีความชุ่มฉ่ำของรสกาแฟ คนที่เริ่มดื่มกาแฟดำเริ่มต้นจากกาแฟตัวนี้ก็ได้ค่ะเพราะดื่มง่ายคล่องคอ มีกลิ่นหอมมากค่ะ


ราคากาแฟแต่ละชนิดราคาจะต่างกันค่ะ เริ่มที่ซองละ 25 บาท ซึ่งกัวเตมาลาราคาซองละ 33 บาท บราซิลราคาซองละ 25 บาทค่ะซึ่งราคาถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ นะคะ ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับกาแฟที่เราทานอยู่ทุกวัน ><

ข้อดีของกาแฟดริป
ชงง่ายแป้บเดียวก็ได้ทานแล้ว พกพาสะดวก
ไม่อ้วนเพราะเป็นกาแฟดำ ปราศจากน้ำตาล/นม
เป็นกาแฟ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะกับสาวๆ อย่างเรานักแลเพราะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน และลดคอเลสเตอรอล รวมถึงน้ำตาลในเลือดด้วย
ราคาไม่สูงมาก สามารถทานได้ทุกวัน

กาแฟมีประโยชน์ต่อร่างกายเราหลายอย่างเลย น้ำตาล นมหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงน๊า เพื่อสุขภาพที่ดีของเราในวันนี้และวันหน้าเราจะสวยและสุขภาพดีไปด้วยกัน สู้ๆ


สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่  www.facebook.com/homedripcoffee
หรือติดต่อทาง Line : homedripcoffee